Tập huấn công tác bầu cử

17/03/2011 14:22
Nhằm thực hiện tốt cho công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIII và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2011-2016 vào ngày 22/5/2011, ngày 12/3/2011, tại hội trường Sở Nội vụ, Sở Nội vụ đã tổ chức Hội nghi tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử cho các đồng chí lãnh đạo và chuyên viên thực hiện công tác bầu cử của phòng Nội vụ các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Dự Hội nghị có đồng chí Lê Quý Hiệp, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, lãnh đạo và chuyên viên  phòng Xây dựng chính quyền, Văn phòng Sở; đại diện Lãnh đạo và chuyên viên của 14 phòng Nội vụ các huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh. Hội nghị tập huấn bầu cử được tổ chức nhằm mục đích tạo điều kiện cho các đơn vị chủ động trong việc thực hiện các bước của Kế hoạch thực hiện tổ chức bầu cử tại địa phương.

Hội nghị tập trung vào các nội dung chính như: về một số Luật liên quan đến bầu cử; hướng dẫn về việc thành lập các tổ chức phụ trách bầu cử, cách tính tuổi, lập danh sách cử tri và niêm yết danh sách cử tri, cách sử dụng các biểu mẫu, chế độ thông tin báo cáo, chuẩn bị hòm phiếu, dấu bầu cử,…

Tap huan cong tac bau cu (2).jpg

                                                            Quang cảnh hội trường:

Trên cơ sở các văn bản pháp luật mới quy định về bầu cử, lãnh đạo Sở đã nhấn mạnh những điểm cần lưu ý trong công tác tổ chức bầu cử lần này, đồng thời nêu ra những bài học kinh nghiệm từ các kỳ bầu cử trước.

Phòng Nội vụ các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đã thảo luận, tham gia nhiều ý kiến và trao đổi thêm về việc thành lập các khu vực bỏ phiếu, mầu phiếu, khắc dấu… và đã được lãnh đạo Sở, các phòng nghiệp vụ của Sở tiếp thu và trao đổi cụ thể một số vấn đề còn vướng mắc với các địa phương và dự kiến trong thời gian tới Sở Nội vụ sẽ tiếp tục tổ chức tập huấn nghiệp vụ về công tác bầu cử cho Tổ bầu cử ở các địa phương.

Kết thúc Hội nghị, đồng chí Lê Quý Hiệp đã biểu dương lãnh đạo phòng Nội vụ các huyện, thị xã, thành phố và các đại biểu đã tham gia tập huấn đầy đủ và nhiệt tình tham gia đóng góp ý kiến nhằm hướng đến sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng cho ngày hội bầu cử thành công tốt đẹp./.

Phòng Xây dựng chính quyền


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 92
Đã truy cập: 2591228