Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước

09/06/2011 16:07
Sinh thời Bác Hồ đã nói “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất”. Thấm nhuần lời dạy của Bác, những tháng đầu năm 2011, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân trong tỉnh đã nỗ lực vượt khó, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua và đã đạt được những kết quả bước đầu đáng khích lệ.

Năm 2010, cả nước nói chung và tỉnh Quảng Ninh nói riêng chịu tác động bởi suy thoái kinh tế toàn cầu, tình hình thời tiết, dịch bệnh diễn biến phức tạp, thị trường và giá cả biến động, nguy cơ lạm phát cao tái diễn… Những khó khăn này đã trực tiếp ảnh hưởng đến sản xuất, đời sống và thực hiện nhiệm vụ kinh tế- xã hội của tỉnh. Trước tình hình đó Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã đoàn kết, nỗ lực, thi đua lao động sản xuất, phấn đấu hoàn thành toàn diện nhiệm vụ chính trị của tỉnh. Kết thúc năm 2010, các chỉ tiêu kinh tế-xã hội đều tăng trưởng khá cao, vượt kế hoạch đề ra, đời sống nhân dân ổn định, lạm phát được kiềm chế, các chính sách an sinh xã hội được quan tâm, đặc biệt đã tập trung chăm lo đời sống cho đồng bào dân tộc thiểu số, người nghèo, các đối tượng chính sách và người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Tỉnh Quảng Ninh cũng đã tập trung huy động các nguồn lực để hoàn thành trước 2 năm đề án hỗ trợ  người nghèo về nhà ở với kết quả có 3778 hộ được giúp đỡ, cải thiện nơi ở. Cùng đó, tăng cường công tác y tế dự phòng và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân. Đến nay 100% số xã, phường, thị trấn đạt chuẩn quốc gia về y tế xã, về trước 5 năm chương trình mục tiêu quốc gia và Nghị quyết Hội đồng nhân dân tỉnh về “chuẩn y tế xã”. Để ghi nhận những cố gắng và nỗ lực vượt khó của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh Đảng, Nhà nước đã ghi nhận và tặng thưởng cho Huân chương Độc Lập, Huân chương Lao động, tiêu biểu như: Sở Giao thông Vận tải, Đoàn Thanh Niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Ninh, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Ninh, Hội Nông dân tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Nội vụ, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn… Đặc biệt Đảng, Nhà nước đã tặng thưởng Huân Chương Hồ Chí Minh cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh.

Bước sang năm 2011, năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII đồng thời cũng là năm diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp, Sở Nội vụ đã tham mưu cho Hội đồng Thi đua-Khen thưởng tỉnh, Uỷ ban nhân dân tỉnh phát động đợt thi đua đặc biệt để tiếp tục động viên các tầng lớp nhân dân hăng hái thi đua lao động, sản xuất, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIII và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2011-2016 và các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh. Đồng thời cũng tham mưu cho Hội đồng thi đua-Khen thưởng tỉnh, Uỷ ban nhân dân tỉnh trình và được Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Nước ghi nhận, khen thưởng. Trong 6 tháng đầu năm đã được tặng thưởng 10 cờ thi đua của Chính phủ; 25 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 23 Huân chương Độc lập, Huân chương lao động  cho các tập thể, cá nhân nhằm động viên Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc các mục tiêu KT-XH và nhiệm vụ chính trị đã đề ra. Đây  cũng là những hoạt động, thành tích quan trọng trong phong trào thi đua yêu nước của toàn tỉnh chào mừng thành công cuộc bầu cử và chào mừng kỷ niệm 63 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2011).

Tin rằng, với những kết quả bước đầu đã đạt được trong phong trào thi đua yêu nước của các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể và của nhân dân…năm 2011 sẽ đánh dấu những bước chuyển biến mới về KT-XH của tỉnh, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển của tỉnh ta trong năm 2011 và những năm tiếp theo, phấn đấu sớm đưa Quảng Ninh trở thành tỉnh công nghiệp vào năm 2015, về đích trước 5 năm so với mục tiêu chung của cả nước…

 

Phòng Nghiệp vụ I - Ban Thi đua-Khen thưởng


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 591
Đã truy cập: 2050544