Khai mạc kỳ thi tuyển công chức năm 2011

18/10/2011 11:00
  Ngày 14/10/2011, Hội đồng tuyển dụng công chức tỉnh tổ chức khai mạc kỳ thi tuyển công chức năm 2011.

 

Tới dự chỉ đạo và động viên các bộ phận tham gia tổ chức thi tuyển công chức và các thí sinh có đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Vũ Minh Thiết, Ủy viên Ban cán sự Đảng UBND tỉnh, Giám đốc Sở Nội vụ - Phó Chủ tịch HĐTD công chức tỉnh Quảng Ninh năm 2011; Dự lễ khai mạc còn có các đồng chí Ủy viên HĐTD công chức tỉnh Quảng Ninh năm 2011, Lãnh đạo và thành viên các Ban Coi thi, Ban Giám sát, Ban Hậu cần, các phóng viên Đài PTTH tỉnh và 527 thí sinh dự thi.

Đồng chí Lê Thị Kim Loan, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Ủy viên Thường trực HĐTD công chức tỉnh Quảng Ninh năm 2011 lên công bố Quyết định về việc thành lập Hội đồng tuyển dụng công chức tỉnh Quảng Ninh năm 2011; Quyết định thành lập Ban Coi thi; Thành lập Ban Giám sát.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh nhấn mạnh: Công tác cán bộ là rất quan trọng, Cán bộ có tốt thì mới đáp ứng được yêu cầu của công việc và đảm bảo hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao đặc biệt trong thời kỳ hội nhập Quốc tế hiện nay. Với mỗi người cán bộ, công chức biết được trách nhiệm, quyền lợi và nghĩa vụ của mình thì sẽ hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, đúng là công bộc của dân. Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XIII đề ra mục tiêu đó là Trong nhiệm kỳ, phấn đấu xây dựng Quảng Ninh đến năm 2015 cơ bản trở thành tỉnh Công nghiệp theo hướng hiện đại , để đạt được điều đó thì vai trò của toàn thể cán bộ, đảng viên là rất quan trọng, trong đó có vai trò chủ chốt của người cán bộ, công chức.

Đ/c Vũ Thị Thu Thủy, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Lễ khai mạc

Tại kỳ thi, có 372 vị trí cần tuyển dụng, Sở Nội vụ đã thông báo rộng rãi trên các phương tiện truyền thông và đến nay có 594 hồ sơ đủ điều kiện đăng ký thi tuyển, trong đó có 50 hồ sơ xét tuyển theo địa bàn, 17 hồ sơ xét tuyển theo trình độ và 527 hồ sơ thi tuyển. Đối với mỗi vị trí công việc, có vị trí có nhiều người dự tuyển, có vị trí có một người dự tuyển. Vị trí có nhiều người dự tuyển, có tính cạnh tranh cao đó là điều kiện thuận lợi để các cơ quan lựa chọn được thí sinh xuất sắc nhất. Đối với các thí sinh đăng ký thi tuyển, sau kỳ thi dù được tuyển dụng hay không được tuyển dụng, các thí sinh đều còn rất trẻ, có trình độ, được đào tạo cơ bản, đồng chí hy vọng các thí sinh cố gắng phấn đấu, rèn luyện để sau này là những người cán bộ, công chức, viên chức và công dân có phẩm chất đạo đức tốt, cống hiến xây dựng tỉnh Quảng Ninh giàu đẹp . Để kỳ thi đảm bảo khách quan, nghiêm túc đồng chí yêu cầu các đồng chí trong Hội đồng tuyển dụng công chức, cán bộ các Ban coi thi, Ban Giám sát phát huy tính tự giác, nghiêm túc để đảm bảo kỳ thi diễn ra công khai, minh bạch, dân chủ và thành công tốt đẹp.

                                                    Quang cảnh hội trường

Tại buổi Lễ khai mạc, đồng chí Vũ Minh Thiết, Ủy viên Ban cán sự UBND tỉnh, Giám đốc Sở Nội vụ - Phó Chủ tịch HĐTD công chức tỉnh Quảng Ninh năm 2011 hứa sẽ cố gắng đảm bảo kỳ thi tuyển công chức năm 2011 vào 02 ngày 15, 16/11/2011 diễn ra công khai, dân chủ, nghiêm túc. Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí chia sẻ tâm trạng lo lắng đối với các thí sinh. Đồng chí nhấn mạnh, vị trí công việc có hạn, nhu cầu việc làm lớn, do đó có tính cạnh tranh cao. Tuy nhiên, đây không phải là con đường duy nhất để các thí sinh tìm kiếm được việc làm mà còn nhiều con đường khác. Dù công việc nào thì các bạn hãy mang những kiến thức đã học được áp dụng vào các lĩnh vực việc làm của mình góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh Quảng Ninh.

Kỳ thi tuyển công chức năm nay, tổ chức thi môn Kiến thức chung các thí sinh được sử dụng tài liệu trong phòng thi và là năm đầu tiên tổ chức thi môn thi chuyên ngành, do đó các bạn thí sinh hãy cố gắng vận dụng hiệu quả kiến thức đã được học ở trường và sự hiểu biết của mình để bài làm đạt kết quả cao. Cuối cùng đồng chí chúc các thí sinh làm bài tốt và đạt kết quả cao nhất.

Đồng chí Ngô Hợi, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Trưởng ban Ban Coi thi phổ biến quy chế thi đối với cán bộ coi thi và Nội quy thi, lịch thi, đồng thời nhắc nhở một số nội dung liên quan đến thí sinh dự thi.

Buổi lễ khai mạc diễn ra trong không khí nghiêm túc, cởi mở đã tạo tâm lý thoải mái, tự tin cho các thí sinh bước vào kỳ thi tuyển công chức năm 2011 của tỉnh Quảng Ninh góp phần để kỳ thi tuyển thành công tốt đẹp.

 

Văn phòng Sở Nội vụ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 186
Đã truy cập: 2591322