Đoàn khảo sát liên Bộ: Bộ Nội vụ và Bộ Xây dựng thẩm định đề án Thành lập Thành phố Cẩm Phả thuộc tỉnh Quảng Ninh

04/01/2012 21:00
Nhận lời mời của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh về thẩm định Đề án thành lập thành phố Cẩm Phả, trong hai ngày 01 và 02/01/2012 Đoàn công tác liên bộ gồm Bộ Nội vụ và Bộ Xây dựng do đồng chí Nguyễn Hữu Đức, Vụ trưởng Vụ chính quyền địa phương, Bộ Nội vụ làm Trưởng đoàn đã trực tiếp làm việc với thị xã Cẩm Phả về việc thẩm định đề án thành lập Thành phố Cẩm Phả thuộc tỉnh Quảng Ninh.

Phát biểu tại buổi làm việc, Đồng chí Vũ Minh Thiết, Giám đốc Sở Nội vụ đã biểu dương những thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã Cẩm Phả đã đạt được trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Xây dựng phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao phát triển mạnh mẽ, phát huy truyền thống đoàn kết của giai cấp công nhân, tạo nên sức mạnh của một Thành phố công nghiệp trong tương lai không xa. Đồng chí đề nghị Đoàn công tác quan tâm để thị xã Cẩm Phả nói riêng, tỉnh Quảng Ninh nói chung sớm hoàn thành việc nâng cấp thị xã Cẩm Phả lên Thành phố vào năm 2012.

 

       Đồng chí Vũ Minh Thiết, Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu tại buổi làm việc

Ngoài việc nghe các đồng chí Lãnh đạo thị xã Cẩm Phả báo cáo những nội dung cơ bản trong Đề án thành lập Thành phố Cẩm Phả, Đoàn công tác liên Bộ đã đi khảo sát thực tế tại các công trình trọng điểm của thị xã Cẩm Phả, đặc biệt là các công trình thiết yếu phục vụ dân sinh như các công trình giao thông, Bệnh viện, Trường học, Sân vận động, Trung tâm Văn hóa – thể thao, Quảng trường...

Kết thúc chương trình làm việc, Đoàn công tác liên bộ đánh giá cao sự quan tâm, đầu tư của thị xã Cẩm Phả trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội và an ninh – quốc phòng, với bề dày lịch sử đã được bồi đắp qua các thế hệ, thị xã Cẩm Phả xứng đáng  là trung tâm công nghiệp, thương mại dịch vụ và du lịch phía Đông Bắc của tỉnh Quảng Ninh.

Để hoàn thiện hồ sơ trình Chính phủ quyết định thành lập thành phố Cẩm Phả thuộc tỉnh Quảng Ninh vào năm 2012, Đoàn công tác yêu cầu thị xã Cẩm Phả hoàn thiện Đề án trên cơ sở những góp ý của các thành viên trong Đoàn, quan tâm đến công tác chỉnh trang đô thị và đảm bảo vệ sinh môi trường; tuyên truyền sâu rộng trong quần chúng nhân dân về ý nghĩa, lợi ích thiết thực trong việc nâng cấp đô thị lên thành phố để tạo sự đồng thuận và ủng hộ của đông đảo quần chúng nhân dân.

                                       Một số hình ảnh về thị xã Cẩm Phả:

 

                                Trụ sở Ủy ban nhân dân thị xã Cẩm Phả

                                     Trung tâm văn hóa thể thao của thị xã

                                  Sân vận động Trung tâm của thị xã

                                     

                                                   Quảng trường 12/11 

                                                                                  

         

 

 

Phạm Văn Thạch-Phòng Xây dựng chính quyền


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 244
Đã truy cập: 1314697