12 em nhỏ được cứu khỏi bị chết đuối tại địa bàn huyện Tiên Yên

01/06/2012 11:00
Khoảng 16 h ngày 19/5/2012, một nhóm trẻ gồm 12 em người dân tộc Dao sinh sống tại thôn Đồi Chè, xã Hải Lạng, huyện Tiên Yên (em nhỏ nhất 9 tuổi, em lớn nhất là 16 tuổi) rủ nhau đi bắt vạng trở về lội qua rạch sông đầu nguồn đầm Hà Dong thuộc xã Hải Lạng, thuộc huyện Tiên Yên, đúng vào thời điểm nước thủy triều lên và các cống Hà Dong, Hà Thụ (xã Hải Lạng) điều tiết nước vào để phục vụ các hộ dân nuôi trồng thủy sản. Do không hiểu về quy trình thủy triều và không biết bơi lội, cả 12 em đều bị chìm trong nước.

Đang có mặt tại đầm nuôi thủy sản của gia đình cách nơi xảy ra tai nạn gần 200m, nghe thấy tiếng kêu cứu, em Nguyễn Văn Bộ nhanh chóng chèo thuyền ra cứu các em bị nạn. Trong lúc hoảng loạn, chới với để bám vào thuyền, các em đã làm thuyền bị chìm, Bộ đã bình tĩnh tìm cách vớt  11 em lên thuyền đưa vào bờ an toàn; Lúc này, nghe thấy các em nói còn một người nữa, Bộ lập tức lặn, tìm và vớt được em Tằng Thị Dung (14 tuổi) đưa lên bờ, do bị chìm lâu dưới nước và uống quá nhiều nước, em Dung đã bị ngất xỉu, Bộ đã xốc ngược, vác em Dung chạy quanh bờ ao đầm, đồng thời làm hô hấp nhân tạo để cứu em.

                                                    Nơi xảy ta tai nạn

Tuy đã thực hiện các động tác cấp cứu, xong em Dung vẫn còn trong trạng thái bị ngất, Bộ liền chạy, gọi bà Phạm Thị Xuân (60 tuổi), ở cách đó không xa đến cùng cấp cứu, một lúc sau, hai bà cháu đã làm cho em Tằng Thị Dung tỉnh lại.

     Bà Phạm Thị Xuân, người cùng em Bộ cấp cứu cho em Tặng Thị Dung

Sau khi cứu được các em nhỏ, Nguyễn Văn Bộ lại chở các em qua sông để về với gia đình

Ông Đinh Văn Khuây, Bí thư Đảng ủy xã Hải Lạng trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Tiên Yên cho em Bộ.

Với tấm lòng cao thượng, tinh thần nhân ái, em Nguyễn Văn Bộ đã cứu được 12 em nhỏ khỏi bị chết đuối. Ngày 29/5/2012 Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Tiên Yên đã tặng giấy khen và thưởng cho em Nguyễn Văn Bộ 2 triệu đồng. Theo đề nghị của Ủy ban nhân dân huyện Tiên Yên, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã ký quyết định tặng bằng khen và thưởng em Nguyễn Văn Bộ 10.000.000 đồng,

                             11/12 em nhỏ được em Bộ cứu khỏi bị chết đuối

12 em nhỏ được Nguyễn Văn Bộ cứu khỏi chết đuối: Chiếng Văn Bảo (9 tuổi); Chiếng Thị Hà (12 tuổi); Chiếng Thị Thu (16 tuổi); Chương Thị Hạnh (12 tuổi); Chương Văn Phong (13 tuổi); Chương Thị Liên (11 tuổi); Chương Thị Hương (14 tuổi); Đặng Thị Hiền (11 tuổi); Đặng Thị Lan (13 tuổi); Chương Văn Thảo (13 tuổi); Tặng Thị Dung (14 tuổi); Đặng Thị Thảo (14 tuổi);

 

Trần Tôn Bình - Ban Thi đua - Khen thưởng


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 209
Đã truy cập: 2048381