Chương trình tình nguyện: Ủng hộ người nghèo xã Đồng Sơn, huyện Hoành Bồ

26/04/2015 10:00
Thực hiện Chương trình công tác công đoàn năm 2015, ngày 23/4/2015, được sự nhất trí và giới thiệu của Hội Chữ thập đỏ huyện Hoành Bồ, Công đoàn CSTV Chi cục Văn thư - Lưu trữ đã tổ chức chuyến đi tình nguyện ủng hộ người nghèo tại xã Đồng Sơn, huyện Hoành Bồ.

Chương trình đã nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của Chi bộ 5, Công đoàn Sở Nội vụ; sự ủng hộ, hưởng ứng nhiệt tình của tập thể đoàn viên Công đoàn CSTV Chi cục Văn thư - Lưu trữ.

Sau khi triển khai kế hoạch số 31/KH-CĐ ngày 18/3/2015 của Công đoàn CSTV về phát động phong trào quyên góp, ủng hộ người nghèo nhằm chia sẻ bớt khó khăn giúp người nghèo cải thiện một phần cuộc sống, 13 thùng quần áo, dày dép, xoong nồi cũ (còn giá trị sử dụng tốt) và 200 cuốn vở ô ly được quyên góp từ tấm lòng, tình cảm chân thành, tự nguyện của các đoàn viên thuộc Chi cục đã được chuyển đến Chính quyền địa phương để trao cho các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đồng Sơn, huyện Hoành Bồ.

Thay mặt cho các đồng chí lãnh đạo và đoàn thể xã, đồng chí Đặng Hữu Linh đã cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Công đoàn CSTV Chi cục Văn thư - Lưu trữ

Tiếp đón đoàn tình nguyện chúng tôi tại trụ sở Ủy ban nhân dân xã Đồng Sơn, huyện Hoành Bồ có đồng chí Linh Du Minh, Bí thư đảng ủy xã; đồng chí Đặng Hữu Linh, Phó Chủ tịch UBND xã cùng đại diện các đoàn thể xã. Đồng chí Đặng Hữu Linh, Phó Chủ tịch UBND xã cho biết “Đồng Sơn là một trong những xã khó khăn của huyện Hoành Bồ, điều kiện địa bàn chủ yếu là đồi núi, có độ cao hơn 300 mét so với mặt nước biển; giao thông đi lại khó khăn; cuộc sống bà con nơi đây chủ yếu là trồng rừng, ngô, khoai, sắn. Toàn xã có hơn 400 hộ với gần 3000 khẩu, 97% là người dân tộc Dao. Hiện nay xã còn 85 hộ nghèo, xã đang tích cực phấn đấu đến hết năm 2015 sẽ không còn hộ nghèo(có mức thu nhập dưới 400.000đ/người/tháng).

Thay mặt cho các đồng chí lãnh đạo và đoàn thể xã, đồng chí Đặng Hữu Linh đã cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Công đoàn CSTV Chi cục Văn thư - Lưu trữ. Món quà tuy giá trị không lớn nhưng đã thể hiện tấm lòng, tình cảm sẻ chia “lá rách ít đùm bọc lá rách nhiều”, động viên, giúp đỡ bà con trong xã giảm bớt một phần khó khăn trong cuộc sống.

Kết thúc chuyến đi tình nguyện, các đoàn viên công đoàn rất phấn khởi khi đã gửi được những phần quà của mình đến người nghèo. Trong thời gian tới, Công đoàn CSTV tiếp tục phát động phong trào ủng hộ cho người nghèo và sẽ tiếp tục thực hiện những chuyến đi tình nguyện vào thời gian tới.

BCH Công đoàn CSTV Chi cục Văn thư - Lưu trữ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 123
Đã truy cập: 2132954