Hội nghị triển khai công tác tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh năm 2020

07/11/2019 15:16

Sáng ngày 07/11/2019, tại Hội trường tầng 4, Trụ sở Liên cơ quan số 02, Ban Tôn giáo tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị triển khai công tác tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn tỉnh năm 2020. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Tiến Dương, Phó Giám đốc Sở Nội vụ; đồng chí Nguyễn Đăng Kiên - Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh.

Quang cảnh Hội nghị triển khai công tác tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn tỉn Quảng Ninh năm 2020

 

Tham dự Hội nghị có đại diện các Sở, ban, ngành liên quan của tỉnh; lãnh đạo, cán bộ, công chức, nhân viên Ban Tôn giáo tỉnh; đại diện lãnh đạo và chuyên viên cơ quan Tổ chức - Nội vụ các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Dương, Phó Giám đốc Sở Nội vụ khẳng định trong thành tựu chung về phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, có sự đóng góp của ngành quản lý nhà nước về tôn giáo, cùng sự chung tay của chức sắc, chức việc, tín đồ các tôn giáo trên địa bàn. Thay mặt Lãnh đạo Sở Nội vụ, đồng chí ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao nỗ lực của ngành quản lý nhà nước về tôn giáo của tỉnh, đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, tập trung tham mưu cho Tỉnh chỉ đạo và giải quyết tốt các vấn đề tôn giáo phức tạp phát sinh trong năm 2019. Đồng thời, đề nghị, trong năm 2020, cán bộ, công chức làm công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo các cấp cần chủ động tiếp xúc, thường xuyên gặp gỡ, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của các chức sắc, tranh thủ người có uy tín trong các tổ chức tôn giáo; kịp thời nắm bắt và tham mưu, giải quyết có hiệu quả, dứt điểm các vấn đề tôn giáo phát sinh ngay tại cơ sở, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ hay điểm nóng về tín ngưỡng, tôn giáo.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe Báo cáo kết quả thực hiện công tác năm 2019, phương hướng triển khai nhiệm vụ năm 2020. Các đại biểu đại diện cho các Sở, ban, ngành của tỉnh và Cơ quan Tổ chức - Nội vụ các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, đã tập trung tham gia phát biểu, đóng góp ý kiến, thảo luận kỹ các nội dung trong báo cáo của Ban và trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý, đề xuất các nhiệm vụ trọng tâm, đột phá nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả của ngành quản lý nhà nước về tôn giáo năm 2020 trên địa bàn tỉnh.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Giám đốc Sở Nội vụ và ý kiến phát biểu của các đại biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đăng Kiên, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh đề nghị cán bộ, công chức, nhân viên ngành quản lý nhà nước về tôn giáo trên địa bàn toàn tỉnh tiếp tục đoàn kết, nâng cao năng lực, hiệu lực, hiệu quả quản lý, góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh giao./.

Nhữ Văn NguyệnGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 131
Đã truy cập: 2132962