Hội nghị giao ban công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

21/06/2022 16:23

Chiều ngày 17/6/2022, tại thành phố Cẩm Phả, Ban Tôn giáo, Sở Nội vụ phối hợp UBND thành phố Cẩm Phả tổ chức Hội nghị giao ban công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng tôn giáo 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Tiến Dương - Phó Giám đốc Sở Nội vụ; đồng chí Phạm Văn Kính - Phó Chủ tịch UBND thành phố Cẩm Phả; Lãnh đạo, công chức Ban Tôn giáo và đại diện Lãnh đạo Cơ quan Tổ chức - Nội vụ các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

 

Đ/c Nguyễn Tiến Dương, Phó Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu tại Hội nghị

 

Trong 6 tháng đầu năm, dịch bệnh COVID-19 đã giảm dần nhưng vẫn diễn biến phức tạp, ảnh hưởng chung đến các hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Ban Tôn giáo đã tham mưu tốt cho Sở Nội vụ, UBND tỉnh trong công tác quản lý nhà nước đối với các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo; các hoạt động tôn giáo tuân thủ các quy định của pháp luật; đáp ứng tốt hơn nhu cầu sinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo của nhân dân, phát huy các giá trị văn hóa, đạo đức tốt đẹp của các tôn giáo. Cơ quan Tổ chức - Nội vụ các huyện, thị xã, thành phố đã thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo, công tác nắm tình hình, tham mưu kịp thời,… Đặc biệt, mùa lễ hội đầu năm, các lễ trọng của các tôn giáo diễn ra an toàn, tuân thủ đúng quy định của pháp luật.

 

Quang cảnh Hội nghị

 

Đây là Hội nghị giao ban được tổ chức định kỳ, nhằm góp phần đưa ra định hướng, cách nhìn nhận khách quan về các vấn đề liên quan đến tôn giáo và công tác quản lý nhà nước đối với công tác tôn giáo, qua đó tăng cường các giải pháp quản lý nhà nước đối với tôn giáo trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh trong thời gian tới có hiệu quả hơn, nhằm góp phần ổn định tình hình an ninh, trật tự, an toàn xã hội./.


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 77
Đã truy cập: 2132908