Tăng cường kiểm soát ATTP sản phẩm nông thủy sản dịp Tết Nguyên đán Bính Thân và Lễ hội Xuân 2016

15/01/2016 09:00
Vừa qua, Bộ Nông nghiệp và PTNT đã gửi Công văn số 101/BNN-QLCL về việc tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm (ATTP) sản phẩm nông thủy sản dịp Tết Nguyên đán Bính Thân và Lễ hội Xuân 2016 đến Sở Nông nghiệp và PTNT các tỉnh, thành phố.  

Theo đó, để đảm bảo chất lượng, ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân và mùa Lễ hội Xuân 2016 phục vụ nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe, ổn định sản xuất kinh doanh, phát triển và cạnh tranh lành mạnh của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, xuất nhập khẩu thực phẩm. Bộ Nông nghiệp & PTNT yêu cầu Sở NN và PTNT các tỉnh, thành phố chỉ đạo Chi cục quản lý Chất lượng nông lâm thủy sản chủ trì, phối hợp với các ban, ngành, tổ chức chính trị xã hội tại địa phương tập trung nguồn lực, khẩn trương triển khai các nội dung sau:

 - Đẩy mạnh truyền thông, quảng bá sản phẩm nông lâm thủy sản an toàn, cơ sở sản xuất kinh doanh sản phẩm an toàn, giới thiệu cơ sở bán sản phẩm an toàn có xác nhận cho người tiêu dùng qua các phương tiện thông tin đại chúng.

- Tổ chức các đợt kiểm tra, thanh tra chuyên ngành đột xuất các cơ sở sản xuất, kinh doanh các sản phẩm tiêu dùng nhiều trong đợt Tết Nguyên đán thuộc phạm vi quản lý của ngành NN và PTNT như: thịt, cá, trứng, giò chả, nem… và xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm theo quy định.

- Phối hợp chặt chẽ với ngành Công Thương, Y tế trong thanh, kiểm tra liên ngành về vệ sinh ATTP, đặc biệt các cơ sở sản xuất, kinh doanh các sản phẩm phục vụ dịp Tết Nguyên đán như rượu, bia, nước giải khát, bánh mứt, kẹo ô mai....

SNN


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 887
Đã truy cập: 1833568