Tết trồng cây 2017: Trồng rừng gắn với phát triển kinh tế

06/02/2017 09:00

Theo ông Cao Chí Công, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp, điểm mới năm nay là Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn yêu cầu phát động Tết trồng cây phải gắn với bảo vệ và phát triển rừng nhưng phải bền vững, chứ không phải phát động trồng cây, trồng rừng để “phủ xanh đất trống đồi núi trọc” như những năm trước đây. Có nghĩa là việc trồng rừng phải vừa bảo vệ được môi trường sinh thái nhưng cũng phải mang lại hiệu quả kinh tế cho người dân và doanh nghiệp trồng rừng trong phạm vi cả nước. Như vậy, Trồng rừng phải mang lại hiệu quả kinh tế chứ không phát động “phủ xanh đất trống đồi núi trọc” còn hiệu quả kinh tế không được tính đến.

Cũng theo ông Cao Chí Công, để Tết trồng cây mang lại hiệu quả thiết thực, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tham mưu cho Ủy ban nhân dân các tỉnh chuẩn bị tốt khâu giống; đồng thời hỗ trợ cho người dân trồng cây phân tán, hoặc trồng trong lễ phát động phải đảm bảo chất lượng, vị trí trồng phải đảm bảo sau này tạo thành rừng và đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

Mục tiêu phấn đấu trong dịp phát động Tết trồng cây năm nay là trồng 50 triệu cây phân tán; chính vì vậy, ngay từ rất sớm Tổng cục Lâm nghiệp đã tích cực chỉ đạo công tác chuẩn bị giống, đất cho trồng rừng năm 2017. Trong đó, đặc biệt lưu ý là về chất lượng giống kiên quyết loại bỏ những giống không đảm bảo chất lượng trong trồng rừng và yêu cầu các địa phương phải quản lý chặt chẽ làm sao mục tiêu phải 100% các giống sử dụng trồng phải đảm bảo chất lượng và kiểm soát chặt chẽ. Đồng thời, khuyến khích các địa phương sử dụng các “giống mô” và “giống hom” để trồng rừng chất lượng cao so với những năm trước đây.

Nguồn: "www.omard.gov.vn"


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 158
Đã truy cập: 2065868