Hội thảo về công nghệ nhuộm lưới chống bám bẩn

18/04/2018 13:42

Ngày 17/4/2018, tại Thành phố Hạ Long, Hiệp hội Nuôi biển Việt Nam phối hợp với Sở Nông Nghiệp & PTNT tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội thảo về công nghệ nhuộm lưới chống bám bẩn trong nuôi trồng thủy sản.

Ảnh: Quang cảnh hội thảo

Tham dự hội thảo có các ông Nguyễn Hữu Dũng – Chủ tịch Hiệp hội Nuôi biển Việt Nam, ông Nguyễn Văn Công – Phó giám đốc Sở Nông Nghiệp & PTNT ngoài ra còn có đại diện của các cơ quan trực thuộc Bô Nông Nghiệp & PTNT, của Sở Nông Nghiệp & PTNT, Sở Tài nguyên – Môi trường, Sở Khoa học – Công nghệ, Công ty Steen – Hansen (Na uy) và hơn 70 đại biểu là các doanh nghiệp, hộ dân kinh doanh sử dụng lưới trong nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Ngành nuôi trồng thủy sản Việt Nam nói chung và Quảng Ninh nói riêng có tiềm năng rất lớn để trở thành một trong những ngành kinh tế xuất khẩu quan trọng. Việc ứng dụng  khoa học công nghệ vào quá trình nuôi là một trong những khâu then chốt để nuôi trồng thủy sản phát triển theo hướng sản xuất hàng hóa, bền vững trên quy mô lớn.

Để thúc đẩy người dân chủ động tham gia ứng dụng  khoa học công nghệ vào sản xuất, tại hội thảo Công ty Steen – Hansen (Na uy) đã giới thiệu 2 sản phẩm dung dịch nhuộm lưới chống bám bẩn trong nuôi trồng thủy sản là HG360 và LG360.

Theo ông Ulrik Ulriksen – Giám độc kinh doanh của công ty: “Lợi ích khi sử dụng dung dịch nhuộm lưới chống bám bẩn của Hansen là lưới sạch hơn trong thời gian từ 6 đến 12 tháng; Tiết kiệm chi phí thay lưới và rửa lưới từ 7 đến 10 ngày/lần; Môi trường sống của cá tốt hơn; Cá tăng trưởng tốt hơn do luồng ô xy ổn định qua các mắt lưới; Giảm số lượng cá chết do các bệnh gây ra từ vật bám; Tiết kiệm chi phí cho cá ăn”.

Ảnh: Một số câu hỏi gửi tới Ban tổ chức của các đại biểu tham dự Hội thảo

Ngoài ra ban tổ chức và đại diện Công ty Steen – Hansen cũng trả lời một số vấn đề kỹ thuật có liên quan đến sản phẩm và chương trình ứng dụng thí điểm tại Quảng Ninh cho các đại biểu quan tâm.

Chu Văn Trí (Trung tâm Khuyến nông)


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 468
Đã truy cập: 2611291