Phòng chống rầy lưng trắng, bệnh lùn sọc đen hại lúa vụ Mùa 2018 tại một số tỉnh phía Bắc

06/08/2018 09:54
Ngày 03/8/2018, Bộ Nông nghiệp & PTNT đã ban hành Công điện số 5906/CĐ-BNN-BVTV v/v Chỉ đạo phòng chống rầy lưng trắng, bệnh lùn sọc đen hại lúa vụ Mùa 2018 tại một số tỉnh phía Bắc. Theo đó:
 

Ảnh minh họa (s/t)

Vụ Mùa 2018, các tỉnh phía Bắc đã gieo cấy được hơn 800 ngàn ha lúa. Do ảnh hưởng của cơn bão số 3 (bão Sơn Tinh), một số diện tích lúa Mùa chưa kịp gieo cấy và một số diện tích bị ngập nặng sẽ phải gieo cấy lại. Bên cạnh đó, ngay sau khi bão đổ bộ vào các tỉnh phía Bắc, theo báo báo của các địa phương mật độ rầy lưng trắng trên đồng ruộng tăng đột biến, đặc biệt tỷ lệ mẫu rầy lưng trắng mang virus gây bệnh lùn sọc đen tương đối cao, trung bình 14%, cá biệt trên 50% (tại một số địa phương của tỉnh Hải Phòng).

Theo dự báo, trong thời gian tới tình hình thời tiết vẫn có những diễn biết bất thường, mưa nắng xen kẽ là điều kiện thuận lợi cho tập đoàn rầy, trong đó có rầy lưng trắng sẽ tiếp tục gia tăng mật độ, nguy cơ cao lan truyền bệnh lùn sọc đen trên diện rộng.        

Để hạn chế thấp nhất ảnh hưởng của rầy lưng trắng, bệnh lùn sọc đen đến năng suất lúa, góp phần đảm bảo thắng lợi sản xuất lúa vụ Mùa 2018, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT đề nghị đồng chí Chủ tịch UBND các tỉnh và các cơ quan, đơn vị liên quan tập trung chỉ đạo một số nội dung sau:

Nội dung chi tiết:

Tệp đính kèm

SNNGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1045
Đã truy cập: 2179690