Theo dõi diễn biến và chủ động các biện pháp phòng chống bão số 4 (Bebinca)

14/08/2018 11:16

        Ngày 14/8/2018, ban Chỉ đạo Phòng chống thiên tai và TKCN; PCCC tỉnh đã có công văn gửi các Sở , ban, ngành, UBND các địa phương; Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam, Tổng công ty Đông Bắc; các Công ty TNHH 1 TV Thủy lợi, Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh, Điện lực Quảng Ninh; Chi cục Thủy sản, Đài Thông tin duyên hải Hòn Gai; Đài PTTH Quảng Ninh, Báo Quảng Ninh V/v  theo dõi diễn biến và chủ động các biện pháp phòng chống bão số 4 (Bebinca). Theo đó:

       

        Theo thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Quảng Ninh, hồi 7 giờ ngày 14/8/2018, vị trí tâm bão số 4 ở vào khoảng 20,8 độ vĩ Bắc; 113,7 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc). Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60 - 75 km/giờ), giật cấp 10. Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Đông, sau đó có khả năng đổi hướng Tây Bắc. Vùng nguy hiểm trên Biển Đông trong 24 giờ tới (vùng giỏ mạnh cấp 6 trở lên): phía Bắc vĩ tuyến 19,5 độ vĩ Bắc; phía Đông kinh tuyến 110,5 độ Kinh Đông; cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 3.

        Đây là cơn bão có hướng di chuyển phức tạp và có khả năng quay trở lại ảnh hưởng đến thời tiết tỉnh ta từ ngày 16/8/2018. Để chủ động ứng phó với bão, đặc biệt là tình huống mưa lớn kéo dài do hoàn lưu sau bão gây ra (dự báo mưa kéo dài đên hết ngày 17/8 với lượng mưa khoảng 250 - 350mm trên phạm vi toàn tỉnh), Thường trực PCTT Tỉnh đề nghị các đơn vị, địa phương:

        Thực hiện nghiêm Công điện số 13/CĐ-UBND, ngày 14/8/2018 của UBND tỉnh về chủ động các biện pháp phòng chống cơn bão số 4 và văn bản số 23/BCĐ, ngày 13/8/2018 của Thường trực PCTT tỉnh; trong đó tập trung vào các nội dung:

        Chi cục Thủy sản phối hợp với các địa phương tiếp tục công tác kêu gọi tàu thuyền về nơi tránh trú, yêu cầu hoàn thành nhiệm vụ này trước 12 giờ ngày 16/8/2018. Thường xuyên báo cáo kết quả về Văn phòng thường trực tỉnh.

        Ủy ban nhân dân các địa phương rà soát cụ thể từng địa bàn dân cư về phương án phòng tránh, di chuyển dân về nơi an toàn. Đặc biệt lưu ý các khu vực đã từng xảy ra ngập lụt, sạt lở đất đá, các công trình đang xây dựng; chủ động sơ tán dân ra khỏi các vị trí có nguy cơ cao, đề nghị hoàn thành công tác này trước 12 giờ ngày 16/8; chỉ đạo các xã, phường bố trí người canh gác tại các ngầm, tràn khi có mưa lớn. Các địa phương có biển tổ chức gia cố lại các lồng bè nuôi trồng thủy sản, nắm lại số người đang có mặt trên các các vùng nuôi thủy sản để sẵn sàng sơ tán khi tình huống xấu xảy ra.

        Ngành Giao thông theo dõi diễn biến bão, sẵn sàng phương án cấm biển khi có yêu cầu; chỉ đạo các đơn vị thi công, quản lý các tuyến giao thông sẵn sàng nhân lực, thiết bị để ứng phó với tình huống sạt lở đất do mưa.

        Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam; Tổng Công ty Đông Bắc chuẩn bị phương án phòng chống, đặc biệt là tình huống mưa lớn do ảnh hưởng hoàn lưu sau bão; trong đó lưu ý việc gia cố các chân bãi thải, hầm lò.

        Các địa phương, đơn vị quản lý hồ chứa nước khẩn trương hạ mực nước các hồ chứa; đối với các hồ không có cửa van theo dõi diễn biến mưa chủ động cho tháo nước qua cống, các hồ có cửa van tiếp tục theo dõi mưa để chủ động mở tràn xả lũ kịp thời.

        Đề nghị các địa phương, đơn vị theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ; thực hiện việc tổng hợp và báo cáo kịp thời, thường xuyên kết quả triển khai và biện pháp ứng phó về Thường trực Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Tỉnh và Văn phòng ủy ban nhân dân Tỉnh.

Nội dung chi tiết:

Tệp đính kèm

SNNGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1387
Đã truy cập: 1259973