Kế hoạch phòng, chống dịch bệnh ngành nông nghiệp năm 2019

24/12/2018 08:58

Nhằm chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh với phương châm phòng bệnh là chính, kết hợp thực hiện đồng bộ biện pháp quản lý, giám sát dịch bệnh đến tận thôn, xóm, hộ gia đình. Đồng thời nâng cao nhận thức, hiểu biết của người sản xuất về phòng chống dịch hại, cỏ dại, hướng dẫn người sản xuất các biện pháp chủ động phòng trừ sinh vật gây hại, đảm bảo khống chế không để bệnh bùng phát thành dịch gây hại ảnh hưởng đến năng suất, sản lượng lúa, UBND tỉnh vừa ban hành văn bản số 192/KH-UBND về Kế hoạch phòng, chống dịch bệnh ngành Nông nghiệp năm 2019.


Để thực hiện tốt kế hoạch, UBND tỉnh yêu cầu các địa phương, đơn vị thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định; nâng cao trách nhiệm của các cấp chính quyền và phối hợp chặt chẽ, đồng bộ giữa các sở, ngành và cả hệ thống chính trị. Tổ chức phòng, chống dịch bệnh kịp thời, phù hợp và hiệu quả, không để lãng phí các nguồn kinh phí đầu tư.

Đồng thời nâng cao kiến thức, nghiệp vụ chuyên môn cho đội ngũ nhân viên phụ trách công tác phòng, chống dịch bệnh cho cây trồng, động vật, thủy sản nuôi; chuẩn bị đủ lượng vật tư, hóa chất phòng, chống dịch, chủ động các phương án chỉ đạo phòng trừ dịch hại khi các đối tượng sinh vật hại có nguy cơ bùng phát thành dịch. Bảo vệ an toàn sản xuất và hạn chế tối đa ô nhiễm môi trường.

Kế hoạch cũng nêu rõ các nội dung cần thực hiện trong phòng chống dịch bệnh cây trồng; phòng, chống dịch bệnh thủy sản và phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm. Trong đó quy định rõ các nội dung về thông tin tuyên truyền; diệt chuột bảo vệ sản xuất và các biện pháp trừ bệnh cho cây trồng; công tác giám sát chủ động dịch bệnh thủy sản; xây dựng vùng nuôi thủy sản an toàn dịch bệnh; phòng bệnh bằng vắc xin cho đàn gia súc, gia cầm; công tác vệ sinh tiêu độc, khử trùng…/.

SNN


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 412
Đã truy cập: 2611235