Hội nghị tập huấn tập huấn chuyên môn nghiệp vụ quản lý an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản

23/07/2020 16:18

Ngày 23/7/2020, tại thị xã Đông Triều, Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tổ chức hội nghị tập huấn về chuyên môn nghiệp vụ quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) nông lâm thủy sản cho 36 học viên là lãnh đạo và chuyên viên làm kiêm công tác quản lý chất lượng, ATTP nông lâm thủy sản phòng chuyên môn; lãnh đạo UBND cấp xã; công chức văn hóa-xã hội theo dõi công tác ATTP cấp xã thuộc 2 địa phương thị xã Đông Triều và thành phố Uông Bí.

Ảnh: Quang cảnh buổi tập huấn

Tại hội nghị, học viên được giới thiệu các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm, đặc biệt các văn bản như: Nghị định số 15/2018/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm; Nghị định 43/2017/NĐ-CP ngày 14/4/2017 của Chính phủ về Nhãn hàng hoá; Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính về An toàn thực phẩm; Thông tư số 08/2016/TT-BNNPTNT ngày 01/6/2016 của Bộ Nông nghiệp và PTNT quy định về giám sát ATTP; Hướng dẫn xác nhận sản phẩm chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn; Kế hoạch số 24/KH-UBND ngày 21/02/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh Kế hoạch hành động bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2020 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh; Bộ tiêu chí và quy trình đánh giá, xếp hạng công tác quản lý an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản trên địa bàn tỉnh; Phân công, phân cấp cơ quan thẩm định, chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản và cơ quan quản lý điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản không thuộc diện cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trên địa bàn tỉnh (Quyết định số 21/2019/QĐ-UBND ngày 18/6/2019 của UBND Tỉnh); Bộ tiêu chí về xã nông thôn mới giai đoạn 2016-2020.

Ngoài ra, học viên còn được trao đổi, giới thiệu về điều kiện bảo đảm ATTP đối với cơ sở sơ chế, chế biến; Quy chuẩn 02-02:2009/BNNPTNT-Cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm thủy sản - Chương trình đảm bảo chất lượng và ATTP theo nguyên tắc HACCP; mối nguy an toàn thực phẩm tại các công đoạn sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản.

Hội nghị đã nhận được đông đảo ý kiến tham gia, chia sẻ về công tác quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản trên địa bàn (việc thẩm định để xếp loại, thẩm định đánh giá định kỳ, cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP, xử phạt vi phạm hành chính, cam kết sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản an toàn,....) cũng như một số băn khoăn, khó khăn trong lĩnh vực an toàn thực phẩm nông nghiệp trên địa bàn quản lý.

Kết thúc hội nghị tập huấn chuyên môn nghiệp vụ, học viên hiểu rõ hơn các quy định về điều kiện bảo đảm ATTP nông lâm thủy sản và được giải đáp những băn khoăn, vướng mắc trong công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý.

Nguyễn Thị Ngọc Lan (Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản)


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 810
Đã truy cập: 987923