Chi cục Thủy sản phối hợp tổ chức Hội nghị tuyên truyền Luật Thủy sản 2017 và văn bản hướng dẫn thi hành luật

17/08/2020 15:57

Ngày 14/8/2020, Chi cục Thủy sản – Sở Nông nghiệp và PTNT phối hợp phòng Kinh tế thành phố Cẩm Phả tổ chức Hội nghị tuyên truyền về Luật Thủy sản 2017 và văn bản hướng dẫn thi hành luật tại phường Cẩm Trung, TP. Cẩm Phả.

Ảnh: Quang cảnh hội nghị tập huấn

Hội nghị tuyên truyền diễn ra trong thời gian dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, tuy nhiên cán bộ Chi cục Thủy sản đã thực hiện quy trình phòng chống dịch theo như quy định (đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, đeo khẩu trang, ngồi dãn cách theo quy định) trước khi buổi tuyên truyền diễn ra.

Tham dự Hội nghị tuyên truyền có 30 học viên đại diện Hội nông dân, phòng Kinh tế, cán bộ phường, ngư dân và người nuôi trồng thủy sản tại phường Cẩm Trung, TP. Cẩm Phả.

Thông qua Hội nghị tập huấn, học viên được cán bộ chuyên môn của Chi cục Thủy sản Quảng Ninh cung cấp các thông tin cơ bản nhất về Luật thủy sản 2017 và văn bản hướng dẫn thi hành luật tập trung vào nội dung công tác bảo vệ nguồn lợi thủy sản và khai thác thủy sản bất hợp pháp không báo cáo và không theo quy định (IUU). Đây là hai nội dung cấp bách đang được các cấp chính quyền rất quan tâm chỉ đạo; đặc biệt là chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 45/CT-TTg ngày 13/12/1027 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 18-CT/TU ngày 01/9/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường công tác quản lý khai thác, bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Cũng trong Hội nghị, các học viên tích cực tham gia ý kiến và được giải đáp những thắc mắc về chính sách chuyển đổi nghề. Trong thời gian tới, Chi cục Thủy sản Quảng Ninh tiếp tục phối hợp với địa phương triển khai các Hội nghị tuyên truyền tại địa phương nhằm nâng cao năng lực và hiểu biết và chủ động triển khai Luật thủy sản mới năm 2017 có hiệu lực từ ngày 01/01/2019.

Phạm Kỳ Anh (Chi cục Thủy sản)Gửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 899
Đã truy cập: 1042570