KHẢO SÁT XÂY DỰNG KẾ HOẠCH SẢN XUẤT HAI GIỐNG LÚA JAPONICA VÀ ST25

01/09/2021 15:17

     Từ ngày 19-20/8/2021, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với UBND các huyện, thành phố Tiên Yên, Hải Hà, Móng Cái tổ chức chương trình làm việc về nội dung xây kế hoạch đưa vào sản xuất 2 giống lúa Japonica vụ xuân và ST25 vụ mùa năm 2022 tại các địa phương.

      Nhằm đẩy mạnh phát triển các vùng sản xuất lúa gạo chất lượng cao theo hướng hàng hoá tại các huyện, thành phố khu vực miền Đông, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân, góp phần nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững.

     

Đoàn công tác của Sở làm việc tại Tiên Yên

        Đoàn công tác của Sở đã làm việc với đại diện lãnh đạo UBND huyện, thành phố, các phòng, đơn vị chuyên môn, UBND các xã và hợp tác xã sản xuất lúa gạo đề nắm bắt tình hình sản xuất lúa gạo tại các địa phương cũng như hướng phát triển trong thời gian tới. Qua trao đổi, thống nhất tại buổi làm việc, đồng chí Ngô Tất Thắng - Phó Giám đốc Sở đã giao cho Trung tâm Khuyến nông phối hợp với Phòng Kinh tế/Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các địa phương phối hợp rà soát cụ thể diện tích, điều kiện sản xuất và nhu cầu đăng ký tham gia của nông dân tại các địa phương để đề xuất xây dựng kế hoạch sản xuất năm 2022. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng đề nghị địa phương phối hợp mở rộng diện tích sản xuất lúa Japonica và ST25 từ nguồn vốn của địa phương. Dự kiến mục tiêu đến năm 2025, các huyện, thành phố phát triển mở rộng được 500ha và xây dựng được chuỗi liên kết sản xuất hai giống lúa gạo Japonica và ST25.

      Ngoài ra, đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng đi khảo sát thực địa tại một số địa điểm dự kiến triển khai mô hình năm 2022.

 

Nguyễn Văn Phú – Trung tâm Khuyến nông


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 235
Đã truy cập: 2891324