CHỦ ĐỘNG ỨNG PHÓ MƯA LỚN TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH

24/09/2021 11:52

       Sáng nay (24/9), tỉnh Quảng Ninh đã có mưa rào và dông rải rác, có mơi mưa vừa. Dự báo: Đêm nay (24/9), toàn tỉnh có mưa rào và dông. Riêng khu vực Cẩm Phả, Hạ Long, Vân Đồn, Cô Tô, Quảng Yên, Uông Bí, Đông Triều sáng nay có mừa vừa, đến mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến từ 30 -50mm/24h, có nơi trên 100mm).

Để chủ động ứng phó tình huống mưa trên địa bàn các địa phương trong các ngày tới, Ban Chỉ huy PCTT và PTDS tỉnh đề nghị Ban chỉ huy các Sở, ngành, địa phương, đơn vị khẩn trương thực hiện một số nội dung sau:

1. Theo dõi diễn biến mưa và thông tin, cảnh báo đến tận tổ dân, khu phố để mọi người dân biết, chủ động phòng tránh; theo dõi lũ trên sông, suối, đường tràn, ngầm tràn của các địa phương; cảnh báo lũ ống, lũ quét; kiên quyết di dời những hộ dân sống trong khu vực có nguy cơ cao về ngập lụt, sạt lở; đặc biệt là các nhà tạm, nhà yếu dưới chân tường kè, mái dốc….;

- Khơi thông hệ thống thoát nước; ngăn chặn, dọn dẹp đất đá từ trên cao tràn xuống khu dân cư, đường giao thông.

- Chỉ đạo các trường học (lưu ý cấp mầm non, tiểu học) phối hợp với phụ huynh các cháu tăng cường quản lý chặt chẽ các cháu học sinh, đặc biệt là thời gian tan học, trên đường ra về qua các điểm ngập sâu, các vị trí thoát nước, sạt lở…;

-  Kiểm tra lại hệ thống thoát nước, sẵn sàng vận hành khi có tình huống mưa gây ngập (lưu ý các khu đô thị, các khu vực bãi thải mỏ).

Kiểm tra lại hệ thống thoát nước, sẵn sàng vận hành khi có tình huống mưa gây ngập

2. Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, Tổng Công ty Đông Bắc triển khai các phương án ứng phó mưa lớn đối với các khu vực khai thác hầm lò, bãi thải, các vùng có nguy cơ sạt lở. Chuẩn bị phương tiện sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu.

3. Các Công ty TNHH 1TV Thủy lợi, các địa phương quản lý hồ chứa kiểm tra, rà soát phát hiện kịp thời sự cố công trình; triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn đập, hồ chứa nước nhất là đối với các hồ xung yếu trong điều kiện hiện nay mực nước các hồ đã ở mức tương đối cao; bố trí lực lượng thường trực tại các công trình để chủ động xử lý kịp thời khi có tình huống xảy ra. Sẵn sàng vận hành các công trình tiêu úng khi có tình huống xảy ra.

4. Tổ chức trực ban nghiêm túc, cập nhật thông tin trên địa bàn, báo cáo kịp thời tình hình về Văn phòng thường trực  PCTT tỉnh; số điện thoại 0912.900.202; email quangninhclb@yahoo.com.vn./.

SNNPTNT


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 87
Đã truy cập: 2065797