Vai trò Trạm thủy sản vùng trong thực hiện nhiệm vụ theo phản ánh của Nhân dân

17/12/2021 10:47

      Thực hiện chỉ đạo tại Kế hoạch 227/KH-UBND ngày 30 tháng 12 năm 2020 về thực hiện công tác quản lý khai thác, bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản và chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) gắn với thực hiện Chỉ thị số 18CT/TU ngày 01/9/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường công tác quản lý khai thác, bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2021 đến năm 2025.

     

Hình ảnh hiện trường sử dụng nghề đăng đáy khai thác thủy sản

      Đặc biêt, chỉ đạo của Trung ương và Tỉnh thời gian qua về việc triển khai các giải pháp cấp bách nhằm sớm tháo gỡ cảnh báo của EC về khai thác IUU, giữ uy tín thương hiệu thủy sản Việt Nam. Do vậy, Chi cục Thủy sản (đơn vị chuyên môn thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) luôn luôn chủ động, nắm bắt thông tin qua nhiều kênh để kịp thời phối hợp xử lý và giải quyết các hành vi vi phạm về khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

      Ngày 11/12/2021, tiếp nhận thông tin được báo từ Nhân dân và qua công tác kiểm tra nắm bắt địa bàn của Trạm Thủy sản vùng I (đơn vị trực thuộc Chi cục Thủy sản) cho thấy trên vùng biển khu vực xã Quảng Nghĩa, thành phố Móng Cái và xã Tân Bình huyện Đầm Hà xuất hiện tình trạng ngư dân tái diễn nghề đăng đáy là nghề cấm sử dụng khai thác thủy sản theo quy đinh của Nhà nước (tại Thông tư số 19/2018/TT-BNNPTNT ngày 15/11/2018 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hướng dẫn về bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản). Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Chi cục Thủy sản, ngày 13/12/2021 Trạm thủy sản vùng I đã làm việc với lãnh đạo thành phố Móng Cái và lãnh đạo phòng Kinh tế Móng Cái; lãnh đạo thành phố Móng Cái đã chỉ đạo UBND xã Quảng Nghĩa bố trí lực lượng để tháo dỡ số đăng đáy trên vào ngày 15/12/2021.

Hình ảnh các đơn vị tháo dỡ đăng đáy khai thác thủy sản

      Ngày 15/12/2021, Trạm thủy sản vùng I cũng đã làm việc với lãnh đạo phòng Nông nghiệp huyện Đầm Hà và lãnh đạo xã Tân Bình huyện Đầm Hà về vấn đề tái diễn nghề đăng đáy trong khai thác thủy sản. Đại diện UBND xã Tân Bình cũng đã triển khai chỉ đạo tháo dỡ và hứa sẽ giải quyết dứt điểm số đăng đáy trên địa bàn xã trong tháng 12/2021.

Hình ảnh kiểm tra khu vực đăng đáy khai thác thủy sản

      Trên cơ sở những kết quả đạt được trong quá trình triển khai, thực hiện các nhiệm vụ thời gian vừa qua tại các Trạm Thủy sản vùng; đặc biệt là giải quyết các sự việc cấp bách theo tin báo của Nhân dân về vấn đề khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản. Các Trạm thủy sản vùng trực thuộc Chi cục Thủy sản đã chứng tỏ vai trò quan trọng, là lực lượng nòng cốt trong công tác chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định tại địa bàn các địa phương của tỉnh Quảng Ninh./.

Mr. Cricket - CCTS


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1914
Đã truy cập: 2789009