NGHIỆM THU MÔ HÌNH NUÔI THƯƠNG PHẨM CÁ HỒNG MỸ, CÁ CHẼM TRONG AO GẮN TIÊU THỤ SẢN PHẨM

17/12/2021 13:38

      Ngày 16/12/2021, tại thị xã Quảng Yên, Trung tâm Khuyến nông Quảng Ninh phối hợp với Chi cục Thủy sản, Phòng Kinh tế thị xã Quảng Yên, UBND phường Minh Thành, UBND xã Sông Khoai tổ chức nghiệm thu mô hình nuôi thương phẩm cá Hồng Mỹ, cá Chẽm trong ao gắn với tiêu thụ sản phẩm.

     Sau hơn 7 tháng thả nuôi cho kết quả: Mô hình nuôi thương phẩm cá Hồng Mỹ tại phường Minh Thành với quy mô 1ha/5 hộ, tổng số lượng giống thả là 15.000 con (cỡ giống là 12cm), cá đạt tỉ lệ sống 85%, trọng lượng trung bình của cá đạt 880g/con, tổng sản lượng đạt 11,22 tấn. Mô hình nuôi thương phẩm cá Chẽm tại xã Sông Khoai quy mô 1ha/5 hộ, tổng số lượng giống thả là 15.000 con (cỡ giống là 12cm), cá đạt tỉ lệ sống 75%, trọng lượng trung bình của cá đạt 900g/con, tổng sản lượng đạt 10,1 tấn.

Cán bộ kỹ thuật kiểm tra cá

     Đánh giá ban đầu cho thấy, đây là những loại cá dễ nuôi, có khả năng thích nghi tốt với các điều kiện môi trường và các loại thức ăn. Tuy nhiên do có những đặc điểm sinh học riêng nên với các đối tượng này trong quá trình nuôi cần quan tâm đến một số yêu tố như nên sử dụng thêm thiết bị quạt nước hoặc chạy sục khí để luôn đảm bảo hàm lượng ôxy trong ao, mực nước trong ao phải đảm bảo để tranh có sự thay đổi đột ngột nhiệt độ nước…

     Cá Hồng Mỹ, cá Chẽm cũng là những đối tượng nuôi được đánh giá phù hợp với điều kiện, đặc điểm tự nhiên của hai địa phương và tận dụng được các loại ao nuôi, nhất là các ao đầm nuôi tôm đang bị bỏ hoang do ô nhiễm chưa sử dụng lại được, qua đó góp phần đa dạng hóa đối tượng nuôi, nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp, tạo công ăn việc làm cho người lao động địa phương.

Phạm Thị Hà – Trung tâm Khuyến nông


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1185
Đã truy cập: 2785451