NGIỆM THU MÔ HÌNH TRỒNG GIỔI ĂN HẠT BẰNG CÂY GHÉP

23/12/2021 13:47

      Ngày 20/12, tại Ba Chẽ, Trung tâm Khuyến nông phối hợp với Phòng Nông nghiệp và PTNT, Trung tâm Dịch vụ Kỹ thuật nông nghiệp và UBND các xã Đồn Đạc, Thanh Sơn tổ chức nghiệm thu mô hình trồng Giổi ăn hạt bằng cây ghép năm 2021.

      Mô hình thực hiện với tổng quy mô 12 ha, trong đó xã Đồn Đạc 6 ha, xã Thanh Sơn 6 ha. Kết quả nghiệm thu sau 9 tháng trồng cho thấy, tỷ lệ sống trung bình của cây đạt 96,5%, chiều cao trung bình của cây 148,5 cm, đường kính gốc trung bình 2,9 cm, cây sinh trưởng và phát triển khỏe. Trong suốt quá trình triển khai mô hình, Trung tâm Khuyến nông cũng đã cử cán bộ chuyên môn phối hợp với địa phương theo dõi, đôn đốc, chỉ đạo các hộ dân tham gia mô hình chăm sóc, quản lý cây trồng đảm bảo đúng các yêu cầu kỹ thuật góp phần thực hiện thành công mô hình.

Nghiệm thu mô hình tại huyện Ba Chẽ

      Theo báo cáo đánh giá của các cơ quan chuyên môn, Giổi là loài cây đa mục đích phù hợp với điều kiện sinh thái tại Quảng Ninh. Hạt cây Giổi là nguyên liệu dùng làm gia vị và có giá trị kinh tế cao trên thị trường. Việc trồng cây Giổi ăn hạt bằng cây ghép chỉ mất thời gian từ 3 - 4 năm có thể cho thu hoạch giúp rút ngắn thời gian so với phương thức trồng cây thực sinh, mất từ 8 - 10 năm. Thực hiện có hiệu quả mô hình trồng Giổi ăn hạt bằng cây ghép cũng tạo sự chuyển biến về nhận thức trong một bộ phận người dân về giá trị của cây lâm sản ngoài gỗ; giúp người dân làm nghề rừng có thêm cơ hội nâng cao thu nhập và làm giàu từ rừng./.

Trang Thư – Trung tâm Khuyến nông


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 994
Đã truy cập: 3043700