Công ty TNHH MTV Thủy lợi Đông Triều: 50 năm xây dựng và phát triển

25/12/2021 20:20

      Sáng 25/12, tại thị xã Đông Triều, Công ty TNHH một thành viên Thủy lợi Đông Triều tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Công ty (30/12/1971- 30/12/2021). Tới dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Minh Sơn, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn tỉnh; đồng chí Đặng Văn Tuyên, Chủ tịch Công ty TNHH một thành viên Thủy lợi Đông triều, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo công ty qua các thời kỳ, cùng cán bộ, công nhân viên, người lao động của công ty.

       Tại buổi lễ các đại biểu đã cùng ôn lại lịch sử hình thành và phát triển của Công ty TNHH một thành viên Thủy lợi Đông Triều. Tiền thân của công ty TNHH một thành viên Thủy lợi Đông Triều Quảng Ninh là Trạm Thủy nông - Thủy điện Đông Triều được thành lập tại Quyết định số 2108/QĐ-UBND ngày 30/12/1971 của UBND tỉnh Quảng Ninh và trực thuộc Ty Thủy lợi Quảng Ninh. Công ty đã trải qua các thời kỳ Trạm Thuỷ nông – Thuỷ điện Đông Triều từ năm 1971 – 1983; Xí nghiệp Thuỷ nông Đông Triều từ năm 1983 – 1994; Công ty Quản lý, khai thác công trình thuỷ lợi Đông Triều từ năm 1994 – 2009 và Công ty TNHH một thành viên Thủy lợi Đông Triều Quảng Ninh từ 2009 đến nay.

     Trải qua 50 năm xây dựng và phát triển, Công ty luôn đảm bảo việc cung cấp nước tưới cho khoảng 6.000 ha diện tích gieo trồng; tiêu thoát nước cho khoảng 4.000 ha lưu vực của 19 xã, phường trên địa bàn thị xã Đông Triều; cung cấp nước thô cho Công ty CP nước sạch Quảng Ninh - XN nước sạch Đông Triều và một số doanh nghiệp có nhu cầu. Công ty cũng đã thực hiện nghiêm túc công tác Phòng chống thiên tai, đảm bảo an toàn cho hệ thống công trình thuỷ lợi được UBND tỉnh giao quản lý: 18 hồ đập lớn, vừa và nhỏ; 06 trạm bơm tưới; 05 trạm bơm tiêu; gần 150km kênh tưới tiêu các loại… góp phần xây dựng huyện Đông Triều trở thành một trong ba vùng trọng điểm lúa của tỉnh, nay là một thị xã trẻ, thị xã nông thôn mới kiểu mẫu vào TOP đầu trong cả nước. Để đạt được kết quả ấy, là sự đóng góp không nhỏ của tập thể cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động Công ty TNHH MTV Thủy lợi Đông Triều.

Đồng chí Nguyễn Minh Sơn, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT thừa uỷ quyền trao bằng khen của UBND tỉnh Quảng Ninh cho tập thể và cá nhân Công ty TNHH một thành viên Thuỷ lợi Đông Triều

     Thừa ủy quyền của lãnh đạo tỉnh về dự và phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Minh Sơn, Tỉnh ủy viên, Giám đốc sở Nông nghiệp và PTNT ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà Công ty TNHH một thành viên Thủy lợi Đông Triều Quảng Ninh đã làm được trong suốt 50 năm qua. Đồng chí lưu ý do cơ cấu kinh tế thay đổi, tốc độ đô thị hoá tăng nhanh, đòi hỏi yêu cầu cấp nước ngày càng tăng cao; đặc biệt là nhu cầu cấp nước cho các khu công nghiệp, khu đô thị, các làng nghề cũng như nhu cầu cấp nước sạch từ hệ thống thuỷ nông cho các khu dân cư ở nông thôn đang ngày một gay gắt hơn. Mặt khác, trong bối cảnh biến đổi khí hậu cực đoan như hiện nay, lũ lụt xảy ra thường xuyên với cường độ cao, tình trạng một số hồ, đập thủy lợi bị xuống cấp, thì vấn đề an toàn hồ đập trở nên vô cùng cấp bách, cần được đặc biệt quan tâm, chú trọng. Chính vì vậy, để chủ động nguồn nước trong mọi tình huống, bảo đảm số lượng, chất lượng nước đáp ứng đủ nhu cầu nước của thị xã trên cơ sở cân đối nguồn nước tại chỗ, kết nối, liên kết nguồn nước giữa các xã, vùng, lưu vực sông. Đồng thời để chủ động ứng phó có hiệu quả với các loại hình thiên tai liên quan đến nước, thích ứng với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, bảo đảm sức khoẻ, đời sống, sản xuất của người dân trong toàn thị xã thì việc đảm bảo an ninh nguồn nước và an toàn đập, hồ chứa nước là chìa khóa then chốt.

Đồng chí Nguyễn Minh Sơn, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT thừa uỷ quyền trao kỷ niệm chương của Bộ Nông nghiệp và PTNT cho cán bộ, công nhân viên, người lao động Công ty TNHH một thành viên Thuỷ lợi Đông Triều

      Thay mặt ban lãnh đạo công ty, đồng chí Đặng Văn Tuyên, Chủ tịch Công ty TNHH một thành viên Thủy lợi Đông Triều tiếp thu các ý kiến chỉ đạo và thể hiện quyết tâm luôn đoàn kết, phát huy truyền thống tốt đẹp, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xây dựng công ty ngày càng lớn mạnh, góp phần thắng lợi vào sự nghiệp Nông nghiệp và Phát triển nông thôn của tỉnh./.

SNNPTNT


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1912
Đã truy cập: 2904449