TÌNH NGUYỆN MÙA ĐÔNG, HƯỚNG VỀ BA CHẼ

18/01/2022 09:13

      Ngày 16/1/2022, Công đoàn cơ sở - Hội cựu chiến binh – Đoàn thanh niên Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Ninh tổ chức hoạt động tình nguyện tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng huyện Ba Chẽ. Đoàn  tình nguyện đã trao  120 chiếc áo, 20 chiếc chăn ấm mùa đông cho các em nhỏ đang học tập tại Trường Mầm non Nam Sơn, Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Nam Sơn và 29 phần quà tết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Thanh Sơn.

      Đoàn tình nguyện của Sở Nông nghiệp và PTNT do đồng chí Vũ Duy Văn, Phó Giám đốc Sở dẫn đầu; đại diện lãnh đạo Công đoàn viên chức tỉnh, Hội cựu chiến binh Khối các cơ quan tỉnh và các đoàn viên, thanh niên tham gia. Dự chương trình tặng quà của đoàn có đồng chí Đinh Thị Vỹ - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện Ba Chẽ.

Đoàn tình nguyện của Sở Nông nghiệp và PTNT do đồng chí Vũ Duy Văn, Phó Giám đốc Sở dẫn đầu

      Tại 2 điểm trường là Trường Mầm non Nam Sơn và trường PTDTBT TH&THCS Nam Sơn, Đoàn tình nguyện đã trao 120 chiếc áo và 20 chăn ấm đến tận tay các em học sinh. Đây là những phần quà thiết thực và ý nghĩa giúp các em học sinh ở vùng cao Quảng Ninh phòng tránh rét, vượt qua những khó khăn về điều kiện vật chất để vươn lên học tập.

Đại diện lãnh đạo Trường PTDTBT TH&THCS Nam Sơn, huyện Ba Chẽ cảm ơn những tình cảm của Đoàn thiện nguyện dành cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường

Các em học sinh vùng cao Ba Chẽ được khoác lên mình những chiếc áo ấm do Đoàn tình nguyện của Sở Nông nghiệp và PTNT trao tặng

Đoàn tình nguyện đã trao 120 chiếc áo và 20 chăn ấm đến tận tay các em học sinh

Đồng chí Vũ Duy Văn, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT phát biểu tại trường Mầm non Nam Sơn

Đây là những phần quà thiết thực và ý nghĩa giúp các em học sinh ở vùng cao Quảng Ninh phòng tránh rét, vượt qua những khó khăn về điều kiện vật chất để vươn lên học tập.

      Cũng trong khuôn khổ chương trình, Đoàn tình nguyện đã trao tặng 29 phần quà tết gồm bánh, kẹo, dầu ăn, đường, mì chính, gạo,… cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Thanh Sơn. Mỗi phần quà trị giá 500 nghìn đồng. Ngành nông nghiệp là ngành gắn bó mật thiết nhất với đời sống bà con nông dân huyện Ba Chẽ. Thấu hiểu những khó khăn bà con gặp phải, những phần quà của Đoàn tình nguyện góp phần mang đến cái tết ấm no và đầm ấm hơn, tạo giá trị tinh thần tích cực để người nông dân yên tâm lao động, gắn bó với quê hương.

Đại diện Hội cựu chiến binh phát biểu trước bà con nhân dân xã Thanh Sơn huyện Ba Chẽ 

 Đoàn tình nguyện đã trao tặng 29 phần quà tết gồm bánh, kẹo, dầu ăn, đường, mì chính, gạo,… cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Thanh Sơn

      Chương trình tình nguyện mùa đông hướng về cộng đồng là chương trình thường niên được Công đoàn cơ sở - Hội cựu chiến binh - Đoàn thanh niên Sở Nông nghiệp và PTNT chủ trì tổ chức. Chương trình phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện của cán bộ công đoàn, cựu chiến binh, đoàn thanh niên; mang tính giáo dục cao về truyền thống "lá lành đùm lá rách"; tạo ra tinh thần thi đua sôi nổi, sâu rộng của tuổi trẻ hướng về vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo khó khăn trên địa bàn tỉnh./.

Mai Linh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 782
Đã truy cập: 2909386