KHẢO SÁT VÀ LÀM VIỆC VỀ TÌNH HÌNH CHẾ BIẾN, XUẤT NHẬP KHẨU THUỶ SẢN TẠI THÀNH PHỐ MÓNG CÁI

09/02/2022 16:14

      Ngày 08/02/2022, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Đoàn công tác khảo sát và làm việc về tình hình chế biến, xuất nhập khẩu các mặt hàng thuỷ sản tại thành phố Móng Cái. Chủ trì, dẫn đầu đoàn công tác có đồng chí Ngô Tất Thắng - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, đồng chí Đỗ Đình Minh - Chi cục Trưởng Chi cục Thủy sản.

     

Đoàn khảo sát của Sở Nông nghiệp và PTNT do đồng chí Ngô Tất Thắng - Phó Giám đốc sở dẫn đầu

      Đoàn công tác đã thăm và khảo sát hoạt động của Công ty TNHH Thương mại XNK Vĩ Tuyến tại khu 7, phường Hải Yên và Công ty Cổ phần Thủy sản Phương Anh tại khu 1, phường Hải Hòa, thành phố Móng Cái. Đây là hai doanh nghiệp có quy mô lớn, hoạt động ổn định và hiệu quả về lĩnh vực nuôi trồng, chế biến và xuất nhập khẩu các mặt hàng thủy sản trong nhiều năm nay. Trong đó, nuôi trồng, chế biến, xuất khẩu đi các nước trong khu vực tập trung vào con tôm và các giống nhuyễn thể (ốc, hàu, ngao trắng,…).

 Đoàn công tác đã thăm và khảo sát hoạt động của Công ty Cổ phần Thủy sản Phương Anh tại khu 1, phường Hải Hòa, thành phố Móng Cái

     Chuyến khảo khát là dịp để Đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và PTNT, đại diện lãnh đạo Phòng Kinh tế thành phố Móng Cái cùng trao đổi về tình hình sản xuất của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chế biến, xuất nhập khẩu các mặt hàng thuỷ sản trên địa bàn. Cùng với đó, lắng nghe những khó khăn, vướng mắc và bàn về những giải pháp hỗ trợ cho doanh nghiệp. Đồng chí Ngô Tất Thắng, Phó Giám đốc sở Nông nghiệp và PTNT ghi nhận những đóng góp, nỗ lực của các doanh nghiệp trong những năm qua, đóng góp vào sự phát triển của ngành Thuỷ sản ở địa phương. Trong đó, đồng chí Phó Giám đốc sở quan tâm và trao đổi về các vấn đề còn tồn tại liên quan đến nguồn giống, cấp phép danh mục sản phẩm thuỷ sản xuất nhập khẩu và có những định hướng về tư duy quy hoạch vùng nuôi, chế biến thủy sản tại khu vực miền Đông, mở ra hướng đi đồng bộ và bài bản trong hoạt động nuôi trồng, chế biến, xuất khẩu thuỷ sản của tỉnh, đưa các mặt hàng thuỷ sản của tỉnh Quảng Ninh tới được nhiều thị trường trong khu vực và thế giới./.

Mai Linh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1012
Đã truy cập: 3049818