TIẾP TỤC TĂNG CƯỜNG KIỂM TRA CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG RÉT TẠI CÁC ĐỊA PHƯƠNG

21/02/2022 22:09

      Từ chiều ngày 18/02/2022, không khí lạnh tăng cường đã ảnh hưởng trực tiếp đến thời tiết tỉnh Quảng Ninh, toàn tỉnh có rét đậm, rét hại và mưa, nhiều vùng núi cao đã xuất hiện băng giá. Trước tình hình đó, ngày 21/02/2022, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp tục thành lập đoàn kiểm tra công tác phòng, chống rét cho cây trồng và vật nuôi tại huyện Hải Hà.

      Hiện đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn huyện Hải Hà đạt 301.006 con. Trong đó: Đàn trâu 5.609 con; đàn bò 2.229 con; đàn lợn 25.742 con và đàn gia cầm có 267.426. Từ ngày 24/12/2021 của Phòng Nông nghiệp & PTNT huyện Hải Hà đã thành lập 02 đoàn kiểm tra công tác phòng chống rét, dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi, thủy sản trên địa bàn huyện. Các cơ quan chuyên môn huyện đã trực tiếp xuống cơ sở kiểm tra, đôn đốc hướng dẫn nhân dân thực hiện các biện pháp kỹ thuật phòng chống rét, dịch bệnh cho vật nuôi cây trồng, bảo vệ sản xuất nông nghiệp tại 11 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Công tác tuyên truyền được triển khai tích cực rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng về công tác phòng chống rét, dịch bệnh gia súc, gia cầm bằng các nhiều hình thức.

Công tác phòng chống rét cho cây lúa và rau màu được bà con chủ động thực hiện trong những ngày rét đậm, rét hại

      Qua kiểm tra, các hộ chăn nuôi gia súc đã có ý thức làm chuồng trại để nuôi nhốt đàn trâu bò phòng tránh những ngày giá rét, công tác vệ sinh chuồng trại phần lớn các hộ dân đã thực hiện. Cùng với đó, công tác dự trữ thức ăn cho trâu, bò trong mùa đông đã được nhân dân quan tâm chú trọng thực hiện.

Tăng cường công tác thông tin truyên truyền đến bà con, nhân dân chủ động trong công tác phòng, chống rét cho cây trồng và đàn vật nuôi

      Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia khoảng đêm nay (22/02) không khí lạnh sẽ được tăng cường. Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường ở Bắc Bộ, trời rét hại với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ, vùng núi 3-6 độ, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ và khả năng cao xảy ra băng giá. Rét đậm, rét hại kéo dài có thể gây ảnh hưởng và thiệt hại trong hoạt động sản xuất nông nghiệp, các địa phương cần tăng cường theo dõi diễn biến tình hình thời tiết, tăng cường công tác thông tin truyên truyền đến bà con, nhân dân chủ động trong công tác phòng, chống rét cho cây trồng và đàn vật nuôi./.

Mai Linh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1105
Đã truy cập: 2346738