Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hưởng ứng trồng rừng Lim, Giổi, Lát tại huyện Bình Liêu và Tiên Yên

17/04/2022 19:45

      Ngày 17/4/2022, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Bình Liêu và huyện Tiên Yên tổ chức hoạt động trồng rừng Lim, Giổi, Lát tổng diện tích 28 ha tại 02 địa phương. Đồng chí Vũ Duy Văn - Phó Giám đốc sở dự và chỉ đạo chương trình.

     

Lễ phát động trồng rừng gỗ lớn tại thôn Thủy Cơ, xã Tiên Lãng, huyện Tiên Yên

Hoạt động trồng rừng cũng diễn ra sôi nổi với 11.000 cây Lim, Giổi, Lát được trồng mới trên diện tích 12 ha

Các đại biểu Sở NN&PTNT và huyện Tiên Yên trồng rừng tại thôn Thủy Cơ, xã Tiên Lãng

      Trên diện tích 16 ha đất trồng tại xã Vô Ngại và xã Hoành Mô, huyện Bình Liêu, lãnh đạo sở và đại diện các phòng, đơn vị trực thuộc, lực lượng đoàn viên, thanh niên Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng người dân địa phương đã trồng mới hơn 14.000 cây Giổi, Lát. Tại xã Tiên Lãng, huyện Tiên Yên, hoạt động trồng rừng cũng diễn ra sôi nổi với 11.000 cây Lim, Giổi, Lát được trồng mới trên diện tích 12 ha.

Lễ phát động trồng rừng tại thôn Bản Làng, xã Vô Ngại, huyện Bình Liêu

Lãnh đạo huyện Bình Liêu và lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tham gia trồng rừng

Lực lượng đoàn viên, thanh niên tham gia tích cực

Diện tích trồng cây tại xã Vô Ngại, huyện Bình Liêu là 12ha

      Phát biểu tại buổi ra quân trồng rừng tại huyện Tiên Yên, đồng chí Vũ Duy Văn, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khẳng định: Trồng rừng gỗ lớn mang lại đa giá trị và lâu dài, đúng với định hướng phát triển rừng gỗ lớn và kinh tế dưới tán rừng của tỉnh Quảng Ninh. Hiện nay từ nguồn ngân sách tỉnh đang hỗ trợ người dân 2 địa phương huyện Ba Chẽ và TP Hạ Long về cây giống và lãi suất ưu đã khi vay vốn trồng rừng. Tới đây, khi các chính sách hiện hành được mở rộng, đối tượng được hưởng lợi sẽ là người dân, doanh nghiệp tham gia trồng rừng lim, giổi, lát trên toàn tỉnh. Đây là đòn bẩy mạnh mẽ để phát triển kinh tế rừng Quảng Ninh đạt giá trị cao và bền vững, tạo nên dư địa phát triển cho tỉnh.

Hoạt động trồng rừng diễn ra sôi nổi tại xã Hoành Mô, huyện Bình Liêu

       Hưởng ứng cuộc vận động của Ủy ban nhân dân tỉnh tại Văn bản số 2163/UBND-NLN3 ngày 05/4/2022 về việc đăng ký hưởng ứng thực hiện trồng rừng Lim, Giổi, Lát trên địa bàn tỉnh năm 2022, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã chủ động ra văn bản chỉ đạo, phổ biến, tuyên truyền các phòng, đơn vị, công chức, viên chức và người lao động tham gia ủng hộ hoạt động trồng rừng. Đây là hoạt động thể hiện vai trò đi đầu của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong việc hưởng ứng, lan tỏa và tạo phong trào sâu rộng tích cực trong việc triển khai thực, hiện thực hóa mục tiêu trồng 2.500 ha Lim, Giổi, Lát của tỉnh Quảng Ninh trong năm 2022.

      Ngoài Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng hai địa phương Bình Liêu và Tiên Yên hưởng ứng trồng rừng gỗ lớn, đến nay đã có nhiều đơn vị sở, ban, ngành, cơ quan trung ương trên địa bàn và doanh nghiệp ủng hộ trồng rừng, điển hình như: Công ty Lâm nghiệp Ba Chẽ (50 ha); Công ty TNHH 1 TV Lâm nghiệp Tiên Yên (38 ha); Ngân hàng nhà nước chi nhánh tỉnh Quảng Ninh (15 ha); Công ty Cổ phần Thông Quảng Ninh (3,6 ha); Công ty Viễn thông Quảng Ninh (02 ha). Để hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch UBND tỉnh và thực hiện có hiệu quả hoạt động trồng rừng gỗ lớn, đề nghị đề nghị các sở, ngành, địa phương và doanh nghiệp tiếp tục triển khai tích cực và gửi đăng ký ủng hộ về Ủy ban nhân dân tỉnh và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trước ngày 25/4/2022./.

Mai Linh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 585
Đã truy cập: 2177574