THẢ GIỐNG MÔ HÌNH NUÔI THƯƠNG PHẨM NGAO GIÁ GẮN VỚI TIÊU THỤ SẢN PHẨM

27/04/2022 16:50

      Thực hiện dự án “Xây dựng mô hình nuôi thương phẩm ngao giá gắn với tiêu thụ sản phẩm” giai đoạn 2020 -2022 từ nguồn kinh phí Khuyến nông Quốc gia. Năm 2022, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Quảng Ninh tiếp tục triển khai  xây dựng mô hình nuôi thương phẩm ngao giá gắn với tiêu thụ sản phẩm tại xã Đông Xá và xã Bản Sen, huyện Vân Đồn. Mô hình được thực hiện với quy mô 15.000 lồng và 03 hộ dân tham gia.

       Ngày 26/4/2022, Trung tâm Khuyến nông đã phối hợp với Chi cục Thủy sản, phòng Nông nghiệp & PTNT huyện Vân Đồn cùng với chính quyền địa phương xã Đông Xá, xã Bản Sen bàn giao 120 vạn con giống ngao giá kích cỡ 2,2-2,5 cm/con cho các hộ tham gia mô hình.

Cán bộ kiểm tra giống ngao giá trước khi thả tại mô hình xã Đông Xá

        Công tác bàn giao con giống cho các hộ tham gia là một phần trong toàn bộ tiến trình thực hiện dự án và đạt yêu cầu theo kế hoạch thực hiện mô hình.

Cán bộ các đơn vị và hộ dân tham gia thả giống ngao giá tại xã Bản Sen

      Trong thời gian tới, cán bộ kỹ thuật của Trung tâm khuyến nông sẽ thường xuyên bám sát địa bàn, hướng dẫn các hộ nuôi tuân thủ quy trình kỹ thuật đã được tập huấn để nâng cao tỷ lệ nuôi sống, tăng khả năng sinh trưởng./.

Nguyễn Thị Ngần (Trung tâm Khuyến nông)


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 314
Đã truy cập: 2774099