Chủ động ứng phó thời tiết nguy hiểm trong thời gian tới

10/05/2022 13:46

      Trong sáng nay (ngày 10/5/2022) trên địa bàn tỉnh có mưa to đến rất to (tại  huyện Vân Đồn: 232,6mm, Cẩm Phả 182,6mm …). Theo thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, trong những ngày tới sẽ xuất hiện không khí lạnh trên địa bàn tỉnh (đây là hiện tượng trái quy luật, hiếm gặp trong nhiều năm trở lại đây) trên địa bàn tỉnh nhiệt độ giảm mạnh. Do ảnh hưởng của hiện tượng này, sẽ xuất hiện tình huống mưa dông, lốc, sét, mưa đá và gió mạnh trên địa bàn.

      Để chủ động ứng phó với các tình huống thiên tai, Ban chỉ huy PCTT - TKCN và PTDS tỉnh yêu cầu các địa phương, đơn vị triển khai các nhiệm vụ:

      1. Theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo thiên tai, thời tiết để thông báo, hướng dẫn kịp thời, thường xuyên cho các cấp chính quyền, nhân dân chủ động phòng tránh các hiện tượng mưa dông kèm lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể xảy ra.

      2. Sẵn sàng các phương án, bố trí lực lượng, vật tư phương tiện để chủ động triển khai các biện pháp ứng phó, đảm bảo an toàn cho nhân dân và tổ chức khắc phục hậu quả nhanh chóng, kịp thời khi có tình huống. Trong tình huống xuất hiện lũ, cử người trực canh kiên quyết không cho người và phương tiện qua lại các vị trí ngầm, tràn, vị trí ngập sâu.

      3. Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam và Tổng Công ty Đông Bắc triển khai các biện pháo đảm bảo an toàn tại các khai trường, bãi thải mỏ khi có mưa lớn kéo dài. Các Công ty TNHH 1TV Thủy lợi, các đơn vị quản lý hồ chứa chủ động theo dõi mực nước tại các hồ chứa trong tình huống mực nước hồ dâng nhanh đột ngột có nguy cơ gây sự cố hồ chứa.

      4. Không khí lạnh sẽ gây sương mù, gió mạnh trên biển (phổ biến cấp 4-5, có lúc giật cấp 6-7). Do vậy các địa phương ven biển chú ý hình thái gió mạnh và sương mù để cảnh báo cho các phương tiện thủy biết, phòng tránh.

      5. Tổ chức thường trực, theo dõi diễn biến thời tiết, thường xuyên cập nhật, báo cáo tình hình kịp thời về Văn phòng thường trực Phòng, chống thiên tai tỉnh (ĐT:0203.3634288; 0912.900.202, Zalo: PCTTQUANGNINH).

Mai Linh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 225
Đã truy cập: 2784491