Theo dõi, sẵn sàng ứng phó áp thấp nhiệt đới/bão trên biển Đông

29/06/2022 16:44

      Theo tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, vùng áp thấp trên biển Đông đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới (ATNĐ). Hồi 7 giờ ngày 29/6/2022, vị trí tâm ATNĐ ở vào khoảng 16,2 độ Vĩ Bắc; 116,1 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 500km về phía Đông. Dự báo ATNĐ tiếp tục di chuyển theo hướng Tây Bắc và có khả năng mạnh lên thành bão.

      Theo hướng và tốc độ di chuyển, dự kiến ATNĐ/bão có khả năng ảnh hưởng đến khu vực biển Bắc vịnh Bắc Bộ và đảo Hải Nam (Trung Quốc) từ ngày 01/7/2022; để chủ động ứng phó với tình huống thiên tai này, Văn phòng thường trực phòng, chống thiên tai tỉnh đề nghị Ban chỉ huy các địa phương, đơn vị một số nội dung:

     1. Thực hiện nghiêm túc nội dung Công điện Số 16/CĐ-QG ngày 29/6/2022 của Văn phòng TT Ban chỉ đạo quốc gia về PCTT và Văn phòng UBQG ứng phó sự cố, thiên tai và TKCN về ứng phó ATNĐ trên biển Đông.

Theo hướng và tốc độ di chuyển, dự kiến ATNĐ/bão có khả năng ảnh hưởng đến khu vực biển Bắc vịnh Bắc Bộ và đảo Hải Nam (Trung Quốc) từ ngày 01/7/2022 (Nguồn: Trung tâm Dự báo thủy văn Quốc gia)

      2. Thường xuyên theo dõi diễn biến ATNĐ/bão trên các phương tiện thông tin đại chúng; rà soát, giữ liên lạc thường xuyên với các phương tiện tàu, thuyền (đặc biệt là các tàu xa bờ) và thông báo cho các phương tiện biết về vùng nguy hiểm trên biển để chủ động thoát xa khỏi vùng nguy hiểm (Chi cục Thủy sản báo cáo thường xuyên tình hình tàu cá về Văn phòng thường trực PCTT tỉnh). Các địa phương thông báo cho các chủ lồng bè nuôi trồng thủy sản biết và chỉ đạo gia cố, sẵn sàng phương án đưa người từ các khu nuôi lên bờ khi có tình huống xấu. Dự kiến hình thái thiên tai này sẽ ảnh hưởng đến khu vực biển Quảng Ninh vào các ngày nghỉ cuối tuần, đông khách du lịch, đề nghị Ban chỉ huy các địa phương ven biển, Sở Giao thông vận tải sẵn sàng phương án ứng phó.

      3. Tổ chức trực ban nghiêm túc, báo cáo tình hình về Văn phòng Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh khi có tình huống xảy ra./.

Mai Linh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 172
Đã truy cập: 2616065