Theo dõi, ứng phó bão số 01

30/06/2022 16:04

      Theo tin từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, sáng nay (30/6), áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 01 (CHABA); hồi 07 giờ ngày 30/6/2022, vị trí tâm bão ở vào khoảng 16,0 độ Vĩ Bắc; 115,3 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 430km về phía Đông, sức gió mạnh nhất gần tâm bão mạnh cấp 8, giất cấp 10. Dự báo trong 24 giờ tới bão di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc, mỗi giờ đi được 10km và có khả năng mạnh thêm.

     

Sáng nay (30/6), áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 01 (CHABA)

      Để chủ động ứng phó với bão có thể ảnh hưởng đến thời tiết của tỉnh trong những ngày tới, Ban chỉ huy PCTT-TKCN và PTDS tỉnh đề nghị các địa phương, đơn vị triển khai thực hiện các nội dung sau:

      1. Tiếp tục triển khai nội dung Công điện Số 16/CĐ-QG ngày 29/6/2022 của Văn phòng TT Ban chỉ đạo quốc gia về PCTT và Văn phòng UBQG ứng phó sự cố, thiên tai và TKCN về ứng phó ATNĐ trên biển Đông; Văn bản số 32/VP-BCH ngày 29/6/2022 của Văn phòng thường trực phòng, chống thiên tai tỉnh về theo dõi, sẵn sàng ứng phó áp thấp nhiệt đới/bão trên biển Đông.

      2. Sở Giao thông Vận tải chỉ đạo Cảng vụ đường thủy nội địa rà soát, báo cáo tình hình tàu du lịch và các tàu khách tuyến đảo và lượng khách vận chuyển ra các đảo. Thông tin đến các chủ tàu về tình hình, diễn biến bão để chủ động các biện pháp đảm bảo an toàn. Sẵn sàng các phương án tránh trú khi có lệnh.

      3. Sở Du lịch: Rà soát, báo cáo số lượng khách du lịch, đặc biệt là tại các khu du lịch biển, đảo. Thông tin đến các doanh nghiệp du lịch về tình hình diễn biến bão (lưu ý bão có thể ảnh hưởng đến tỉnh vào các ngày nghỉ cuối tuần tập trung đông du khách).

      4. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn:

      - Chỉ đạo các Công ty TNHH 1TV Thủy lợi Đông Triều, Yên Lập, Miền Đông: Theo dõi sát tình hình thời tiết, báo cáo thường xuyên mực nước các hồ chứa, sẵn sàng phương án ứng phó với tình huống mưa kéo dài.

      - Chỉ đạo Chi cục Thủy sản nắm, báo cáo thường xuyên tình hình tàu đánh cá (đặc biệt là các tàu xa bờ) và lồng bè nuôi trồng thủy sản.

      - Chỉ đạo Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật báo cáo tình hình lúa vụ Chiêm và rau màu trên địa bàn và khuyến cáo về phương án bảo vệ trước bão.

      5. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh: Sẵn sàng lực lượng, phương tiện ứng phó khi có tình huống xảy ra.

      6. UBND các huyện, thị xã, thành phố: Theo dõi, cập nhật và thông tin thường xuyên diễn biến bão đến người dân; sẵn sàng triển khai phương án ứng phó.

      Yêu cầu các đơn vị, địa phương báo cáo kết quả triển khai về Văn phòng thường trực phòng, chống thiên tai tỉnh trước 12 giờ và 16 giờ hàng ngày (kể từ ngày hôm nay đến khi có tin cuối cùng về cơn bão), đồng thời gửi qua email: quangninhlcb@yahoo.com.vn./.

Mai Linh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1149
Đã truy cập: 3182036