Chuẩn bị phương án PCTT phục vụ tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh Đại học năm 2022

05/07/2022 09:58

      Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2022 sẽ diễn ra trong các ngày 07 đến 08/7/2022, trong những ngày này theo dự báo trên địa bàn tỉnh có thể xuất hiện mưa to đến rất to.

      Để đảm bảo Kỳ thi diễn ra an toàn và thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai tại Văn bản số 41/QGPCTT ngày 21/6/2022 về việc rà soát, cập nhật phương án phòng chống thiên tai phục vụ tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh ĐH năm 2022; Ban chỉ huy PCTT-TKCN và PTDS tỉnh đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các địa phương và các đơn vị liên quan một số nội dung sau:

      1. Phối hợp với Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh (các địa phương biên giới, tuyến đảo) và Công an tỉnh xây dựng phương án ứng phó tại các điểm thi, phương án đảm bảo việc đi lại của học sinh tham gia kỳ thi (lưu ý các vùng sâu, vùng xa, vùng dễ bị chia cắt khi có thiên tai), trong đó chú trọng đến tình huống mưa lớn gây ngập lụt, sạt lở. Thường xuyên theo dõi các bản tin dự báo thời tiết để có phương án phù hợp.

      2. Đề nghị Bộ chỉ huy huy Quân sự tỉnh, Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh và Công an tỉnh chỉ đạo các đơn vị đứng chân trên địa bàn sẵn sàng lực lượng, phương tiện phối hợp với địa phương xử lý các tình huống thiên tai xảy ra, tạo điều kiện để Kỳ thi diễn ra đúng kế hoạch và an toàn./.

SNNPTNT


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 325
Đã truy cập: 2173991