HỘI NGHỊ KHUYẾN NÔNG TOÀN QUỐC

02/08/2022 19:26

Ngày 27/7, tại Tp Hạ Long, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị Khuyến nông toàn quốc năm 2022 với chủ đề “Kết nối hệ thống - Đổi mới, sáng tạo”.

      Theo đó năm 2022, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia được Bộ Nông nghiệp và PTNT giao quản lý 162 dự án khuyến nông (xây dựng 443 mô hình/618 điểm trình diễn với 12.000 lượt hộ tham gia), tổ chức 510 lớp tập huấn cho 15.000 lượt người và tập huấn ngoài mô hình 420 lớp cho gần 13.000 lượt người.

      Trong 6 tháng đầu năm 2022, các chương trình khuyến nông Trung ương đã được triển khai theo đúng kế hoạch, nội dung đã được phê duyệt, bảo đảm tiến độ, mùa vụ góp phần chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, công nghệ mới vào sản xuất qua đó nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp.

      Về kế hoạch năm 2023, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động khuyến nông tập trung cho các nội dung trọng tâm, trọng điểm như sản xuất nông nghiệp sinh thái, nông nghiệp hữu cơ, theo tiêu chuẩn VietGAP/VietGAHP; bảo đảm an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường gắn với chuyển đổi số; thúc đẩy liên kết tổ chức sản xuất theo chuỗi, kinh tế hợp tác; phát triển ngành nghề nông thôn theo chương trình OCOP; khắc phục và ứng phó với biến đổi khí hậu,…

Đoàn chủ tịch hội nghị khuyến nông

      Phát biểu tại hội nghị, ông Phạm Văn Thành - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, những năm qua tỉnh đã dành nhiều sự quan tâm, đầu tư cho hệ thống khuyến nông, các hoạt động khuyến nông của tỉnh nói riêng và ngành nông nghiệp nói chung do đó cơ sở hạ tầng phục vụ cho các hoạt động sản xuất nông nghiệp ngày càng được nâng cấp, hoàn thiện, cơ bản đáp ứng được nhu cầu thực tế. Trong giai đoạn 2020 - 2022, với sự hỗ trợ của Trung tâm Khuyến nông Quốc gia và từ nguồn ngân sách địa phương, hệ thống khuyến nông tỉnh Quảng Ninh đã triển khai thực hiện 143 mô hình, dự án; tổ chức trên 600 lớp tập huấn và đào tạo nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu tham quan gian hàng tại hội nghị

      Ông Lê Minh Hoan – Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT cho biết “Cách làm của Trung tâm Khuyến nông Quốc gia trong thời gian gần đây đã có nhiều sự thay đổi tích cực. Các mô hình khuyến nông đã phủ rộng trên toàn quốc chứ không chỉ xoay quanh những mô hình trình diễn. Hiện nay đã hình thành hệ sinh thái khuyến nông gắn kết giữa Trung tâm Khuyến nông Quốc gia với hệ thống khuyến nông các tỉnh, hệ thống khuyến nông của doanh nghiệp. Khuyến nông không chỉ dừng lại ở việc làm nông nghiệp đơn thuần mà còn hướng dẫn người dân tham gia vào kinh tế tập thể…”.

      Cũng tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Trần Thanh Nam đã trao bằng khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến nông thời gian qua./.

Minh Trí - TTKN


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 496
Đã truy cập: 2781203