Đảng viên, viên chức, người lao động Trung tâm Khuyến nông nghiêm túc thực hiện Nghi lễ chào cờ đầu tuần

13/03/2023 14:01

      Nghi lễ chào cờ Tổ quốc là một nghi lễ quan trọng, truyền thống, một trong những cách thể hiện tình yêu thiêng liêng với Tổ quốc và lòng tự hào dân tộc. Đồng thời, giáo dục lý tưởng cách mạng cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trên đất nước Việt Nam, nhất là đối với thể hệ trẻ. Đối với Trung tâm Khuyến nông, nghi lễ chào cờ đầu tuần được thực hiện nền nếp, nghiêm cẩn.

      Thực hiện chỉ đạo của Ban Tuyên giao Tỉnh ủy Quảng Ninh tại Văn bản số 1788-CV/BTGTU ngày 19/9/2019 về “Tiếp tục thực hiện nghiêm túc hát Quốc ca trong nghi lễ chào cờ Tổ quốc; treo cờ Tổ quốc tại cơ quan, đơn vị trong dịp lễ, tết”; Văn bản số 113-CV/ĐUSNN&PTNT ngày 09/10/2019 của Đảng ủy Sở Nông nghiệp và PTNT, Chi bộ Trung tâm Khuyến nông đã nghiêm túc quan triệt, tổ chức cho cán bộ, đảng viên, viên chức thực hiện nghi thức chào cờ vào đầu tuần tại trụ sở làm việc. 

Cán bộ Đảng viên, viên chức Trung tâm Khuyến nông nghiêm túc thực hiện nghi lễ chào cờ

      Là một đơn vị trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, có Trụ sở làm việc xa Trung tâm hành chính của Tỉnh. Nghi thức chào cờ Tổ quốc được thực hiện trang trọng, nền nếp có sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ cờ Tổ quốc luôn được thay mới, không gian tổ chức, thiết bị âm thanh, trang phục cán bộ viên chức gọn gàng, không khí trang nghiêm... Trước cờ Tổ Quốc tung bay, lời bài hát Quốc ca vang lên với niềm tự hào dân tộc mãnh liệt, tình yêu quê hương đất nước trào dâng mạnh mẽ. Qua đó, nhắc nhở đảng viên, viên chức, người lao động trong Trung tâm Khuyến nông tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự tôn dân tộc, tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Tạo động lực tích cực cho cán bộ, đảng viên, viên chức tại Trung tâm và phát huy tinh thần trách nhiệm, nâng cao chất lượng hiệu quả công tác, thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, phấn đầu hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của Trung tâm. Đồng thời nâng cao nhận thức, đầy đủ hơn về mục đích, ý nghĩa việc hát Quốc ca trong lễ chào cờ Tổ quốc và các ngày lễ kỷ niệm của đất nước. 

Quang cảnh một buổi lễ chào cờ

      Thực hiện nghi thức chào cờ, hát Quốc ca vào sáng thứ Hai hàng tuần đã trở thành nếp sinh hoạt chính trị thường xuyên, một nét đẹp văn hóa tại Trung tâm Khuyến nông nói riêng và các đơn vị trong ngành Nông nghiệp và PTNT nói chung./.

Phạm Minh Hải - TTKN


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 300
Đã truy cập: 2504872