Triển khai thực hiện dự án “Bảo vệ Động vật hoang dã nguy cấp” (STW) do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ.

14/04/2023 16:16

      Ngày 13/4/2023 Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Ban Quản lý các dự án Lâm nghiệp thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức buổi làm việc về triển khai thực hiện dự án “Bảo vệ Động vật hoang dã nguy cấp”.

      Đây là một trong những hoạt động nằm trong chương trình do Ban Quản lý các Dự án Lâm nghiệp (MBFP) thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (MARD) phối hợp với Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF) và các cơ quan có liên quan triển khai thực hiện dự án “Bảo vệ Động vật Hoang dã Nguy cấp” (STW) do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ. Mục tiêu của dự án nhằm huy động sự tham gia, phối hợp và điều phối có hiệu quả các bên có liên quan để nâng cao nhận thức, vai trò lãnh đạo và quản lý để hỗ trợ việc thúc đẩy tăng cường các hoạt động bảo vệ động vật hoang dã (ĐVHD), kiểm soát và ngăn chặn tình trạng buôn bán bất hợp pháp ĐVHD; giảm nhu cầu tiêu thụ bất hợp pháp sản phẩm ĐVHD.

Quang cảnh buổi làm việc

      Đại diện cho các cơ quan, đơn vị tới tham dự gồm có: Chi cục Bảo vệ môi trường - Sở Tài nguyên và Môi trường; Bộ đội Biên phòng tỉnh; Phòng Quản lý hành nghề Y dược tư nhân - Sở Y tế; Cục Hải quan; Sở Thông tin - Truyền thông; Tòa án Nhân dân tỉnh; Chi cục Kiểm lâm.

      Tại cuộc họp Ban Quản lý dự án STW đã làm việc với đại diện của các cơ quan, đơn vị về các nội dung liên quan gồm:

      Thông tin về các hoạt động của cơ quan trong việc phối hợp vào việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục chính sách, pháp luật về bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học;

      Những vấn đề liên quan đến buôn bán, vận chuyển và tiêu thụ ĐVHD trái pháp luật ở Việt Nam hiện nay. Thực trạng, các biện pháp ngăn chặn, xử lý việc vận chuyển, buôn bán trái pháp luật ĐVHD xuyên quốc gia;

      Các cơ sở dữ liệu của Việt Nam liên quan đến ĐVHD. Cách thức tiếp cận và tra cứu các cơ sở dữ liệu;

      Đề xuất thay đổi trong chính sách, truyền thông để ngăn chặn buôn bán trái pháp luật ĐVHD.

      Kết quả của buổi làm việc giữa Ban Quản lý các Dự án Lâm nghiệp và các cơ quan, đơn vị của tỉnh Quảng Ninh đã làm rõ và đánh giá sự tham gia, hợp tác về mặt chính trị-xã hội, khung chính sách hiện hành và cơ hội tăng cường quản lý buôn bán ĐVHD và giải quyết buôn bán ĐVHD trái pháp luật”. Từ kết quả làm việc với các cơ quan chức năng trên địa bàn một số tỉnh, thành phố của cả nước sẽ là cơ sở cho Dự án “Bảo vệ động vật hoang dã nguy cấp” (STW) đề xuất các giải pháp hiệu quả để bảo vệ các loài động vật hoang dã nguy cấp quý hiếm./.

 

Trần Đức Nhuận - Chi cục Kiểm lâm


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 826
Đã truy cập: 2783955