Kiểm tra liên ngành Tháng hành động an toàn thực phẩm (Đoàn số 3) năm 2023

11/05/2023 10:00

      Từ ngày 04 – 09/5, Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) và việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm “Tháng hành động vì ATTP” năm 2023 (Đoàn kiểm tra liên ngành số 3) do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì đã kiểm tra công tác quản lý nhà nước về ATTP tại địa phương TP Hạ Long, Uông Bí và TX Quảng Yên.

     

Phát biểu của Đoàn Liên ngành ATTP tại buổi làm việc với BCĐ liên ngành ATTP các địa phương

      Đoàn đã làm việc với 03 BCĐ liên ngành về ATTP cấp huyện và 04 BCĐ liên ngành ATTP cấp xã để kiểm tra việc chỉ đạo, tuyên truyền và chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP.

      Tại các địa phương Đoàn Liên ngành ATTP số 3 đã kiểm tra thực tế tại 10 cơ sở, trong đó: Thành phố Hạ Long 05 cơ sở; thành phố Uông Bí 03 cơ sở; thị xã Quảng Yên 02 cơ sở. 

Kiểm tra cơ sở nhà hàng Xuân Trường, thành phố Hạ Long

      Thời gian qua trên địa bàn TP Hạ Long, Uông Bí và thị xã Quảng Yên không để xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh bằng nhiều hình thức từ đó nâng cao nhận thức của người dân về tầm quan trọng của ATTP; công tác kiểm tra, giám sát về ATTP được tăng cường, kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi vi phạm; thực hiện tốt việc ký cam kết thực hiện ATTP đối với các bữa ăn đông người, chủ cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. 

Kiểm tra cơ sở giết mổ tập trung tại phường Vàng Danh, Uông Bí

      Tại thời điểm kiểm tra phần lớn các cơ sở chấp hành tốt các quy định nhà nước về đảm bảo ATTP. 

Kiểm tra tại siêu thị Lan Chi, thị xã Quảng Yên

      Trong các buổi làm việc tại các BCĐ liên ngành ATTP tại 03 địa phương (Hạ Long, Uông Bí, Quảng Yên), Đoàn kiểm tra liên ngành số 3 đề nghị có sự phân công trách nhiệm rõ ràng; ban hành kế hoạch cụ thể về ATTP trong từng giai đoạn và triển khai thực hiện nghiêm túc, đặc biệt là trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023. Tuyên truyền và thực hiện các văn bản chỉ đạo: Chỉ thị 13/CT-TTg ngày 09/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về ATTP; Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 20/01/2014 của Tỉnh ủy Quảng Ninh; Chỉ thị số 06/CT-UBND ngày 01/4/2015 của UBND tỉnh về việc tiếp tục đẩy mạnh công tác bảo đảm ATTP và phòng, chống NĐTP trong tình hình mới; Kế hoạch số 148-KH/TU ngày 07/4/2023 của Ban thường vụ Thị uỷ trong thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW ngày 21/10/2022 của Ban Bí thư về tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới. Tổ chức tập huấn, phổ biến kiến thức về ATTP, tập trung vào các nhóm đối tượng như: trường học, chủ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, thức ăn đường phố… Tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm các quy định về việc chấp hành các quy định về ATTP trên địa bàn; đặc biệt tại các chợ, trường học, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm vào thời điểm lễ tết, dịp lễ hội…

      Đây là một trong các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động "Vì an toàn thực phẩm" năm 2023, diễn ra từ ngày 15/4 đến 15/5. Trong Tháng hành động, các đơn vị sẽ đẩy mạnh chiến dịch truyền thông tuyên truyền các quy định của pháp luật về đảm bảo ATVSTP trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm,... Qua đó, góp phần phòng ngừa, hạn chế xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng./.

 

Nguyễn Văn Bằng - Chi cục QLCL


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 299
Đã truy cập: 3035888