Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ninh làm việc với đại sứ quán Israel về công nghệ lĩnh vực trồng trọt và nuôi trồng thủy sản tại tỉnh Quảng Ninh

24/05/2023 13:49

      Ngày 23/5/2023, tại Trụ sở Liên cơ quan số 3, phường Hồng Hà, thành phố Hạ Long, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức buổi làm việc với Đại sứ quán Israel về công nghệ lĩnh vực trồng trọt và nuôi trồng thủy sản tại tỉnh Quảng Ninh.

      Đoàn công tác của Đại sứ quán Israel tại Việt Nam do ông Gal Saf, Tham tán thương mại dẫn đầu. Đại diện tiếp đoàn phía Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ninh là đồng chí Ngô Tất Thắng, Phó Giám đốc Sở cùng lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở.

Quang cảnh buổi tlàm việc giữa  đoàn công tác của  Đại sứ quán Israel tại Việt Nam và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ninh

       Hai bên đã trao đổi về nhu cầu và định hướng phát triển của tỉnh Quảng Ninh, ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất thủy sản và trồng trọt, kiểm soát môi trường, dịch bệnh, đảm bảo hiệu quả sản xuất; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp nuôi trồng thủy sản và trồng trọt trên địa bàn tỉnh được tiếp cận, tìm hiểu các công nghệ xử lý nước mới, hiện đại trên Thế giới.

       Tại buổi tiếp, đồng chí Ngô Tất Thắng mong muốn có nhiều cơ hội để hợp tác với phía Đại sứ quán Israel, các tổ chức có kinh nghiệm và tiềm năng đầu tư vào tỉnh Quảng Ninh. Đến với Quảng Ninh, các nhà đầu tư và doanh nghiệp được lan tỏa lợi ích từ chính quyền địa phương với nền quản trị hiện đại, tự chủ, năng động, hiệu quả, không ngừng nỗ lực tập trung cải cách nền hành chính quản lý - quản trị - kiến tạo phát triển, phục vụ người dân, doanh nghiệp và xã hội. Khuyến khích và kêu gọi đầu tư vào những ngành nghề, lĩnh vực, địa bàn mà tỉnh có lợi thế cạnh tranh vượt trội, tiềm năng khác biệt, trong đó có phát triển nông nghiệp.

Ông Ngô Tất Thắng tặng Ông Gal Saf quà lưu niệm Hòn trống mái làm từ than đá

       Ông Gal Saf, Tham tán thương mại Đại sứ quán Israel tại Việt Nam cảm ơn sự đón tiếp của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ninh. Ông cũng cho biết đây là sự khởi đầu cho việc triển khai phát triển các công nghệ hiện đại của Israel tại tỉnh Quảng Ninh và cũng sẽ lắng nghe những mong muốn của tỉnh Quảng Ninh về các nhu cầu công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp./.

Vũ Duy Thắng - CCTS


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 32
Đã truy cập: 3096919