Giới thiệu Công nghệ Nông nghiệp Israel cho trồng trọt và nuôi trồng thủy sản

24/05/2023 15:07

      Ngày 23/5, tại thành phố Hạ Long, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp với Đại sứ quán Israel, Câu lạc bộ Nông nghiệp Công nghệ cao, Câu lạc bộ Sao Vàng đất Việt, Hiệp hội Doanh nhân trẻ Quảng Ninh tổ chức Chương trình "Giới thiệu Công nghệ Nông nghiệp Israel cho trồng trọt và nuôi trồng thủy sản" đến với gần 50 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

     

Toàn cảnh Chương trình

      Theo thống kê, hiện tổng lượng tài nguyên nước mưa trên địa bàn tỉnh khoảng 11 tỷ m3/năm, tổng lượng nước mặt khoảng 7 tỷ m3/năm, trữ lượng tiềm năng nước dưới đất khoảng 1,5 triệu m3/ngày đêm. Trên địa bàn tỉnh hiện có 67 sông, suối nội tỉnh (6 sông, suối thuộc lưu vực sông lớn; 29 sông, suối thuộc lưu vực sông liên tỉnh độc lập...); 176 hồ chứa nước đang hoạt động hoặc đang đầu tư xây dựng (dự kiến đưa vào hoạt động trong giai đoạn 2022-2025) với tổng dung tích hữu ích khoảng 323,12 triệu m3. Dự báo nhu cầu sử dụng nước trên địa bàn tỉnh tăng qua các năm, đến năm 2025 tăng gấp 1,4 lần so với hiện tại, đến năm 2030 tăng gấp 1,5 lần so với hiện tại. Nhu cầu sử dụng nước hiện tại là hơn 431 triệu m3; dự báo đến năm 2025 là trên 597 triệu m3, đến năm 2030 là 646 triệu m3. 

Đại diện các công ty Israel về Công nghệ Nông nghiệp trình giới thiệu tại Chương trình

      Diện tích rừng đầu nguồn giảm, khả năng tích nước ở các hồ đang là vấn đề tính toán cho lượng nước cung cấp cho nông nghiệp. Đặt ra yêu cầu phải sử dụng nguồn tài nguyên nước hiệu quả và có trách nhiệm, khuyến khích các ứng dụng tuần hoàn nguồn nước. Xuất phát từ nhu cầu sử dụng nước trong nông nghiệp, phát triển khoa học kiểm soát và tuần hoàn nguồn nước, tính toán đến yếu tố nguồn nước là một trong những yếu tố đầu vào của sản xuất. Trước thực trạng trên, Quảng Ninh đã và đang nỗ lực tìm giải pháp để quản lý, khai thác và sử dụng có hiệu quả nguồn nước sạch, bảo vệ nguồn tài nguyên quý giá này.

PGS. TS. Nguyễn Hữu Dũng, Chủ tịch Hiệp hội nuôi biển Việt Nam đặt ra các câu hỏi cho doanh nghiệp của Israel

      Chương trình do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Đại sứ quán Israel và một số đơn vị liên quan được tổ chức nhằm giới thiệu các công nghệ xử lý nước trong trồng trọt và nuôi trồng thủy sản của Israel, tìm hiểu hợp tác tại tỉnh Quảng Ninh. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp của tỉnh Quảng Ninh được tiếp cận trực tiếp với các công nghệ tiên tiến, các đối tác chiến lược cho định hướng nông nghiệp bền vững.

Các doanh nghiệp tham gia chương trình có cơ hội trao đổi kinh nghiệp, học hỏi và kết nối hợp tác 

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trao đổi với đại diện Đại sứ quán Israel tại Việt Nam

      Hiện nay tỉnh Quảng Ninh đang xây dựng Đề án phát triển bền vững thủy sản tỉnh Quảng Ninh đến năm 2030, theo đó các công nghệ sản xuất nông nghiệp của Israel đang là sự quan tâm của tỉnh Quảng Ninh. Ngoài ra tỉnh Quảng Ninh còn quan tâm đến một số công nghệ khác về công nghệ sinh học, công nghệ nhà bền vững trong nuôi trồng thủy sản như công nghệ an toàn sinh học, khung hạ tầng cho nông nghiệp, mô hình tuần hoàn trong nuôi trồng thủy sản của phía Israel.

Đồng chí Ngô Tất Thắng - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phát biểu tại Chương trình

      Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Ngô Tất Thắng - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn bày tỏ mong muốn có nhiều cơ hội để hợp tác với phía Đại sứ quán Israel, các tổ chức có kinh nghiệm, tiềm năng đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp của tỉnh Quảng Ninh. Cùng với đó đồng chí Phó Giám đốc Sở trân trọng cảm ơn và chào mừng Đại sứ quán Israel và các công ty đã dành sự quan tâm đến tỉnh Quảng Ninh. 

Ông Gal Saf, Tham tán thương mại Đại sứ quán Israel tại Việt Nam phát biểu tại Chương trình

      Ông Gal Saf, Tham tán thương mại Đại sứ quán Israel tại Việt Nam cho biết  Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Israel sắp được ký kết tới đây với nhiều chính sách thúc đẩy hoạt động thương mại 2 bên, đặc biệt là chính sách cắt giảm thuế quan trong lĩnh vực nông nghiệp và nước sẽ mở ra cơ hội để các doanh nghiệp của Israel và Việt Nam đẩy mạnh hợp tác và đầu tư.

Chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp

* Một số Công ty của Israel về Công nghệ Nông nghiệp cho trồng trọt và nuôi trồng thủy sản

STT

Tên công ty

Giới thiệu công ty

Đại diện liên hệ tại

Việt Nam

1

Filtersafe

https://filtersafe.net

Là công ty chuyên về thiết bị lọc nước, các bộ lọc của Filtersafe là loại bỏ các hạt nhỏ tới 10 micron, tốc độ dòng chảy cho các bộ lọc đơn lẻ, có cấu hình cao là từ 50 đến 5.000 m/giờ. Ngoài các bộ lọc nước biển cho nước dằn, filtersafe đã thiết kế các giải pháp lọc cho các ứng dụng trong lĩnh vực nông nghiệp - thủy sản, khử mặn, công nghiệp và dầu khí.

Thiết bị demo của công ty được đặt tại Trường Đại học Nông Lâm thành phố Hồ Chí Minh

Mr. Toby Tuan Anh

E: tobytv@entechco.com

 

2

Atlantium

https://atlantium.com

Atlantium Technologies cung cấp các giải pháp xử lý nước an toàn và bền vững dựa trên khử trùng bằng tia cực tím (UV), sợi quang và thủy lực. Hệ thống của công ty cung cấp mức độ an toàn cao khi xử lý nước, áp dụng cho ngành công nghiệp nặng và nhẹ bao gồm Điện và Năng lượng, Dược phẩm sinh học, Thực phẩm và đồ uống, Nuôi trồng thủy sản và nuôi cá bể, cũng như Cấp nước thành phố. Các giải pháp của công ty tuân thủ các quy định nghiêm ngặt của FDA và EPA của Hoa Kỳ.

Ms. Tạ Hà Phương

E: ta.hp@atlantium.com

 

3

Amiad

https://amiad.com

 

 

Amiad là công ty chuyên lọc nước hiệu quả cho nhiều ứng dụng khác nhau từ nông nghiệp gồm tưới, xử lí nước đầu vào ao nuôi đến xử lí nước công nghiệp, nước cho gian lạnh. 3 thương hiệu sản phẩm là Amiad, Arkal và Filtomat của công ty cung cấp một dòng hoàn chỉnh các bộ lọc thủ công, bán tự động và hoàn toàn tự động.

Mr. Phan Thanh Nhân

E: eric.phan@atswatertechnology.com

 

4

Netafilm

https://amiad.com

 

 

Netafilm là công ty hàng đầu thế giới về các giải pháp tưới thông minh cho một tương lai bền vững với 28 công ty con, 17 nhà máy sản xuất và 4.300 nhân viên trên toàn thế giới. Kể từ khi giới thiệu hệ thống tưới nhỏ giọt đầu tiên trên thế giới vào năm 1966, Netafilm cung cấp các giải pháp sáng tạo cho người trồng ở mọi quy mô, từ các hộ sản xuất nhỏ đến các nhà sản xuất nông nghiệp quy mô lớn, tại hơn 110 quốc gia.

Mr. Hoàng Minh Hải

E: hai.hoang@irritech.vn

 

5

Naandanjain-Rivulis

https://naandanjain.com

https://www.rivulis.com

 

NaanDanJain là công ty chuyên về thiết bị tưới có quy mô toàn cầu, cung cấp các công nghệ hàng đầu với một loạt các giải pháp có thể tùy chỉnh theo yêu cầu của khách hàng và tiết kiệm chi phí tối đa. Với hơn 80 năm kinh nghiệm ở 120 quốc gia, công ty là công ty duy nhất cung cấp giải pháp "một cửa" cho người nông dân và các doanh nghiệp Nông nghiệp: bao gồm các giải pháp và sản phẩm được thiết kế riêng theo yêu cầu, có chất lượng hàng đầu giúp nâng cao năng suất trên mỗi đơn vị tài nguyên. Chuyên môn của công ty góp phần tăng sản lượng, giảm rủi ro và tiết kiệm tài nguyên quý giá.

Rivulis là một trong những công ty hàng đầu Israel về thiết bị tưới. Năm 2023, NaanDanJain và Rivulis đã sáp nhập, lấy tên là RIVULIS và trở thành công ty hàng đầu Israel và toàn cầu về thiết bị tưới đa dạng và hiệu quả.

Mr. Đinh Hải Lâm

E: lam@naandanjain.com

 

Mai Linh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 61
Đã truy cập: 3096948