Tổ chức bồi dưỡng, tập huấn cán bộ Hợp tác xã trên địa bàn huyện Đầm Hà

04/07/2023 10:52

      Từ ngày 13-15/6/2023, tại huyện Đầm Hà, Chi cục Phát triển nông thôn chủ trì phối hợp cùng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức lớp bồi dưỡng, tập huấn cán bộ Hợp tác xã nông nghiệp năm 2023.

     

Giảng viên giảng dạy lớp tập huấn cán bộ Hợp tác xã nông nghiệp tại huyện Đầm Hà

      Tại lớp tập huấn, các học viên đã được nghe giảng viên truyền đạt các chuyên đề: (1) Hướng dẫn Hợp tác xã nông nghiệp cắt giảm chi phí, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh; (2) Hướng dẫn Hợp tác xã phát triển thành viên và tăng cường hợp tác liên kết; (3) Cơ chế, chính sách phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã nông nghiệp; lớp tập huấn còn được nghe chia sẻ thực tế mô hình quản lý và tổ chức sản xuất, kinh doanh tại các HTX tiêu biểu trong tỉnh, một số giải pháp phát triển HTX trong thời gian tới.

      Với phương pháp giảng dạy tích cực, gợi mở, các học viên đã sôi nổi thảo luận, trao đổi thẳng thắn, giúp cho các học viên hiểu rõ hơn về Luật HTX cũng như kiến thức lãnh đạo điều hành HTX. Phát huy được vai trò, trách nhiệm, nâng cao năng lực trong công tác quản trị và điều hành, định hướng và tổ chức sản xuất, kinh doanh của HTX; chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức lại HTX theo Luật HTX năm 2012; củng cố, phát triển và nâng cao hiệu quả hoạt động của HTX, thích ứng với những biến động của thị trường trong điều kiện nền kinh tế mở, góp phần thúc đẩy kinh tế tập thể, HTX phát triển hiệu quả và bền vững.

      Trong 02 ngày từ ngày 26-27/6/2023, lớp tập huấn đã đi học tập thực tế tại HTX nông sản sạch Mộc Châu và HTX nông nghiệp Quyết Thanh Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. 

Lớp tập huấn thăm và học tập thực tế tại vườn Mận của HTX nông sản sạch Mộc Châu, huyện Mộc Châu 

Địa điểm đóng gói quả Mận hậu để xuất bán đi các siêu thị trên toàn quốc của HTX nông sản sạch Mộc Châu

      Thông qua hoạt động học tập thực tế đã tạo điều kiện để đội ngũ cán bộ quản lý HTX trao đổi kinh nghiệm, nâng cao kiến thức trong hoạt động thực tiễn về các mô hình mới, cách làm hay của các HTX tỉnh bạn để triển khai có hiệu quả vào phong trào phát triển kinh tế tập thể hiệu quả và bền vững trên địa bàn huyện. Đồng thời, tạo động lực để đội ngũ cán bộ HTX tìm tòi và phát huy lợi thế của địa phương, nhằm phát triển tốt các HTX bằng cách liên doanh liên kết tiêu thụ sản phẩm, mở rộng các dịch vụ, làm giàu cho các thành viên trong thời gian tới./.

Phạm Văn Tuân - Chi cục Phát triển nông thôn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 691
Đã truy cập: 3042388