Kết quả thực hiện chỉ đạo của tỉnh về nuôi trồng thủy sản, công tác làm sạch môi trường biển và chuyển đổi vật liệu nổi

08/07/2023 09:50

       Chiều 06/7, UBND tỉnh tổ chức họp đánh giá kết quả thực hiện chỉ đạo của tỉnh về nuôi trồng thủy sản, công tác làm sạch môi trường biển và chuyển đổi vật liệu nổi gắn với thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TU ngày 10/8/2021 của BTV Tỉnh ủy về tăng cường công tác quản lý và phát triển bền vững nuôi trồng thủy sản trên biển tỉnh Quảng Ninh. Đồng chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chủ trì cuộc họp.

      Theo rà soát, tích hợp, tổng diện tích nuôi trồng thủy sản trên biển hiện nay là 47.915 ha. Tính đến ngày 04/7/2023 đã có 09/09 địa phương đã xác định được các vùng, tiểu vùng có tọa độ khép góc và xác định được đối tượng nuôi chính. Theo tổng hợp của Sở Nông nghiệp và PTNT, toàn tỉnh có hơn 6.123.859 phao xốp, đến nay đã xử lý, chuyển đổi 5.911.571 phao xốp đạt tỷ lệ 95,8%. Các địa phương đã hoàn thành chuyển đổi gồm Tiên Yên và Đầm Hà, các địa phương có tỷ lệ chuyển đổi cao trên 95% gồm Vân Đồn (98,7%), Cẩm Phả (95,8%). 

      Hiện, toàn tỉnh có 18 đơn vị sản xuất, cung ứng vật liệu nổi được công bố hợp quy, trong đó có 13 cơ sở đã cung ứng sản phẩm ra thị trường với công suất 20.000 quả/ngày, về cơ bản đáp ứng được nhu cầu chuyển đổi của các cơ sở nuôi trồng thủy sản. Trên cơ sở hướng dẫn của Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND các địa phương đã triển khai đồng bộ các giải pháp từ thu gom, vận chuyển, bố trí các điểm tập kết và xử lý phao xốp đúng quy định. 

Đồng chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, phát biểu tại cuộc họp

       Tại cuộc họp các đại biểu đã nghe báo cáo tiến độ một số đề án, dự án trọng điểm về phát triển thủy sản trên địa bàn tỉnh như: Đề án phát triển bền vững kinh tế thủy sản; Đề án phát triển bền vững nuôi trồng thủy sản biển tỉnh Quảng Ninh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Cùng với đó, đại diện các sở, ngành, địa phương liên quan cũng đưa ra các ý kiến đề xuất, kiến nghị trong quá trình triển khai thực hiện. Đồng chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, yêu cầu các địa phương tiếp tục tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức của hộ nuôi trồng thủy sản; thực hiện đồng bộ các giải pháp, tăng cường công tác phối hợp giữa các sở, ngành, đơn vị, địa phương để tiếp tục hiện chỉ đạo của tỉnh về nuôi trồng thủy sản, công tác làm sạch môi trường biển và chuyển đổi vật liệu nổi. Đồng chí Phó Chủ tịch tỉnh cũng đề nghị trong tháng 7 các địa phương phải hoàn thành việc phê duyệt quy hoạch nuôi trồng thủy sản./.

Mai Linh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1271
Đã truy cập: 2894090