Tập huấn kỹ thuật cắt tỉa, chiết, ghép cải tạo trên một số loài cây ăn quả

17/07/2023 14:46

      Ngày 14/7/2023, Trung tâm Khuyến nông phối hợp với Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp thành phố Hạ Long tổ chức lớp tập huấn “Kỹ thuật cắt tỉa, chiết, ghép cải tạo trên một số loài cây ăn quả” cho 30 học viên là cộng tác viên khuyến nông, khuyến nông viên và nông dân trực tiếp tham gia sản xuất canh tác cây ăn quả của hai địa phương Uông Bí và Hạ Long tại phường Hoành Bồ, thành phố Hạ Long.

      Các kỹ thuật nhân giống cây trồng là các biện pháp truyền thống vẫn được sử dụng làm cơ sở đảm bảo mở rộng nguồn giống cây mới, cải thiện chất lượng và nâng cao sản lượng cây trồng. Chính vì vậy, việc hướng dẫn kỹ thuật nhân giống cây trồng cho bà con nông dân hiện nay là yêu cầu mang tính thực tiễn cao.

      Tại buổi tập huấn, giảng viên đã chia sẻ, hướng dẫn các kỹ thuật về gieo hạt, chiết cành, giâm cành, ghép cành,… trả lời các câu hỏi, thắc mắc về khó khăn trong quá trình sản xuất của bà con nông dân, thực hiện những thao tác kỹ thuật qua đó giúp học viên tiếp thu tốt nội dung tập huấn. 

Giảng viên hướng dẫn kỹ thuật

      Bên cạnh các nội dung lý thuyết, giảng viên đã kết hợp hướng dẫn trực tiếp tại hiện trường, cho học viên thực hành các kỹ thuật ngay tại lớp, giảng viên đưa ra những góp ý về thao tác, lưu ý trong quá trình thực hiện của học viên để học viên tiếp thu bài giảng một cách tốt nhất. 

Học viên thực hành tại lớp

      Kết thúc lớp tập huấn, các học viên đã nắm được các kiến thức cơ bản về kỹ thuật cắt tỉa, chiết, ghép cải tạo trên một số loài cây ăn quả cụ thể như cây na, cây ổi, cây cam, bưởi,…. Trên cơ sở lý thuyết được chuyển giao, hướng dẫn từ giảng viên, các học viên còn trao đổi chia sẻ kinh nghiệp trong công tác nhân giống và cải tạo vườn cây ăn quả, trực tiếp thao tác thực hành các kỹ năng (cắt tỉa, chiết, ghép). Qua đó giúp các học viên thực hiện thành thạo các giải pháp kỹ thuật, có khả năng áp dụng phù hợp và hiệu quả trong thực tế tại cơ sở sản xuất của mình, góp phần thúc đẩy nghề trồng cây ăn quả phát triển bền vững./.

Đỗ Thị Hiền - TTKN


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 128
Đã truy cập: 2910345