tập huấn, tuyên truyền phổ biến pháp luật, chính sách về các quy định xử phạt vi phạm hành chính, xử lý hình sự về ATTP nông lâm thuỷ sản

21/07/2023 16:45

      Ngày 20/7/2023 Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản đã phối hợp với phòng Kinh tế TP Móng Cái, phòng Nông nghiệp & PTNT huyện Tiên Yên, Hải Hà tổ chức tập huấn cho 25 học viên đại diện các cơ sở sản xuất, kinh doanh tại các địa phương TP Móng Cái, huyện Hải Hà, huyện Tiên Yên.

      Thực hiện Kế hoạch số 72/KH-UBND ngày 13/3/2023 của UBND tỉnh về Bảo đảm an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng nông lâm thủy sản năm 2023 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh; Kế hoạch Công tác năm 2023 của Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Quảng Ninh về việc tuyên truyền phổ biến pháp luật, kiến thức về ATTP, chính sách mới của Trung ương, của tỉnh về các quy định xử phạt vi phạm hành chính, xử lý hình sư về ATTP nông lâm thuỷ sản cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh tại các địa phương. Ngày 20/7/2023 Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản đã phối hợp với phòng Kinh tế TP Móng Cái, phòng Nông nghiệp & PTNT huyện Tiên Yên, Hải Hà tổ chức tập huấn cho 25 học viên đại diện các cơ sở sản xuất, kinh doanh tại các địa phương TP Móng Cái, huyện Hải Hà, huyện Tiên Yên. 

Quang cảnh hội nghị tập huấn ngày 20/7/2023

      Tại buổi tập huấn, học viên được nghe đồng chí Vũ Đình Sơn – Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản giới thiệu và phổ biến nội dung về một số khái niệm an toàn thực phẩm; các mối nguy an toàn vệ sinh thực phẩm; điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm và Nghị định số 124/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 về sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm và Nghị định số  117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2000 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

      Bên cạnh đó học viên tham dự tập huấn đã được trao đổi, thảo luận, giải đáp các ý kiến, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm nông lâm thủy sản của cơ sở. Mọi ý kiến thắc mắc, đề xuất của hội viên đều được tiếp nhận và giải đáp ngay tại hội nghị tập huấn.

      Thông qua lớp tập huấn giúp các cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm có ý thức và trách nhiệm hơn trong việc tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và chịu trách nhiệm đối với thực phẩm do mình sản xuất, kinh doanh. Góp phần làm giảm thiểu nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm, có cách phòng ngừa và khắc phục hợp lý cho cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm./.

Nguyễn Thị Hương - Chi cục QLCL


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 367
Đã truy cập: 3095571