Tập huấn, tuyên truyền phổ biến pháp luật, kiến thức về các quy định xử phạt vi phạm hành chính, xử lý hình sự về ATTP nông lâm thuỷ sản

18/08/2023 08:33

      Thực hiện Kế hoạch số 72/KH-UBND ngày 13/3/2023 của UBND tỉnh về Bảo đảm ATTP, nâng cao chất lượng nông lâm thủy sản năm 2023 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh; Kế hoạch công tác năm 2023 của Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Quảng Ninh.

      Hội nghị tập huấn ngày 18/8/2023 tổ chức tại Thị xã Quảng Yên, ông Vũ Đình Sơn phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản đã khái quát sơ qua tình hình an toàn thực phẩm thời gian gần đây và nhấn mạnh việc phối hợp trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại địa phương trong tình hình mới, tăng cường sự giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật về an toàn thực phẩm của chính quyền địa phương đối với các tổ chức, cá nhân trên địa bàn trong việc thực hiện các quy định của nhà nước về đảm bảo an toàn thực phẩm và kiến thức về phòng chống ngộ độc thực phẩm nhằm thực hiện tốt công cuộc vận động toàn dân tham gia bảo đảm an toàn thực phẩm xây dựng nếp sống văn hóa trên địa bàn. 

Đ/c Vũ Đình Sơn, Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản phổ biến kiến thức tại hội nghị tập huấn

      Cũng tại hội nghị tập huấn ông Vũ Đình Sơn đã trình bày và triển khai các nội dung về các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm gồm: Luật An toàn thực phẩm, Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/2/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm; Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; Nghị định số 124/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 về sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế...  

Đại diện cơ sở SX, KD  thực phẩm NLTS dự tập huấn

      Hội nghị đã thảo luận, trao đổi và giải đáp nhiều thắc mắc của các cơ sở tham gia từ đó nâng cao nhận thức của các cơ sở để hạn chế các vi phạm đối với các cơ sở góp phần cải thiện, giảm thiểu nguy cơ xảy ra ngộ độc thực phẩm, sự cố về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

      Trong thời gian tới, Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản sẽ tiếp tục tổ chức các lớp tập huấn cập nhật các kiến thức về an toàn thực phẩm cho người quản lý, người trực tiếp sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm tại các cơ sở thực phẩm trên địa bàn tỉnh nhằm nâng cao hiểu biết, thực hành đúng về an toàn thực phẩm của các nhóm đối tượng truyền thông./.   

Nguyễn Thị Hương - Chi cục QLCL


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 746
Đã truy cập: 3041300