Tập huấn ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) cho cán bộ, công chức Chi cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn

07/06/2025 10:45

Thực hiện Kế hoạch số 298-KH/ĐU ngày 28/4/2025 của Đảng ủy Sở về triển khai Phong trào “Bình dân học vụ số” trong ngành Nông nghiệp và Môi trường; Kế hoạch số 3599/KH-SNN&MT ngày 30/5/2025 của Sở Nông nghiệp và Môi trường về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia và chỉ đạo của Chi ủy Chi bộ Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn trong việc triển khai tuyên truyền, quán triệt Nghị quyết số 57-NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị. Ngày 05/6/2025, Chi cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị tập huấn ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) cho toàn thể cán bộ, công chức của Chi cục.

     

Quang cảnh Hội nghị tập huấn

      Hội thảo tập huấn có sự tham gia của Lãnh đạo và toàn thể cán bộ, công chức Chi cục. Phát biểu khai mạc hội nghị, lãnh đạo Chi cục nhấn mạnh: "Việc nắm bắt và ứng dụng AI không chỉ giúp chúng ta nâng cao hiệu quả công việc, tối ưu hóa quy trình mà còn mở ra những cơ hội mới trong việc xây dựng và phát triển các mô hình kinh tế hợp tác, nông thôn mới thông minh, bền vững. Đây là bước đi quan trọng để chúng ta bắt kịp xu thế, phục vụ tốt hơn nữa cho người dân khu vực nông thôn và sự phát triển chung của tỉnh."

      Nội dung buổi tập huấn đã cung cấp cái nhìn tổng quan về AI, bao gồm các khái niệm cơ bản về AI, kỹ năng sử dụng các công cụ AI cơ bản. Các giảng viên đã giới thiệu chi tiết về các công cụ và ứng dụng AI đang được sử dụng rộng rãi và tính năng của từng ứng dụng. Đặc biệt, buổi tập huấn cũng dành thời gian để nghiên cứu và thảo luận về ứng dụng AI trong thực hiện một số nhiệm vụ chuyên môn chính của Chi cục như: Ứng dụng AI trong theo dõi Chương trình giảm nghèo bền vững, Ứng dụng AI trong quản lý Chương trình Nông thôn mới, Ứng dụng AI  trong quả lý bố trí dân cư, Ứng dụng AI trong quản lý hợp tác xã. 

Cán bộ, công chức Chi cục được giới thiệu, hướng dẫn thực hành một số ứng dụng AI

      Hội nghị đã diễn ra trong không khí sôi nổi, cởi mở. Các cán bộ, công chức đã tích cực đặt câu hỏi, thảo luận và chia sẻ những ý tưởng về việc ứng dụng AI vào thực tiễn công việc. Nhiều ý kiến cho rằng, việc tập huấn AI là hết sức cần thiết và cần được tổ chức định kỳ, chuyên sâu hơn nữa để đảm bảo cán bộ, công chức luôn được cập nhật kiến thức mới.

      Kết thúc hội nghị, lãnh đạo Chi cục Kinh tế hợp tác và phát triển nông thôn bày tỏ tin tưởng rằng, những kiến thức được trang bị trong buổi tập huấn sẽ là nền tảng quan trọng để cán bộ, công chức Chi cục tiếp tục nghiên cứu, ứng dụng AI một cách hiệu quả, góp phần vào sự phát triển của ngành nông nghiệp và môi trường trong bối cảnh hiện nay./.

Phạm Thị Thu Hương (Chi cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn)


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1290
Đã truy cập: 4171316