2012 - năm xúc tiến đầu tư của Quảng Ninh

10/02/2012 11:00

Quảng Ninh là địa phương có nhiều tiềm năng, nhiều điều kiện phát triển toàn diện, được xác định nằm trong vùng trọng điểm kinh tế phía Bắc, là địa phương có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh và có nguồn thu ngân sách cao so với cả nước.
Năm 2011, mặc dù tình hình kinh tế trong và ngoài nước suy giảm nghiêm trọng, nhưng Quảng Ninh vẫn có tốc độ tăng trưởng kinh tế trên 12%, thu ngân sách trên 29.000 tỷ đồng, là 1 trong 5 địa phương có nguồn thu ngân sách cao nhất cả nước. Song, theo các nhà kinh tế đánh giá, sự tăng trưởng của Quảng Ninh chưa thật sự bền vững, chưa tương xứng với tiền năng và chưa thu hút được các nhà đầu tư, đặc biệt các nhà đầu tư nước ngoài vào Quảng Ninh.

Để thực sự là địa phương có sự hấp dẫn, thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước vào Quảng Ninh, Tỉnh ủy, UBND, UBMTTQ Quảng Ninh thống nhất lấy mục tiêu năm 2012 là năm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá và xây dựng hệ thống cơ sở vật chất, xây dựng cơ sở hạ tầng, đặc biệt là đẩy mạnh cải tiến thủ tục hành chính. Riêng việc tập trung cải tiến thủ tục hành chính là nhằm tạo thông thoáng về thủ tục để các nhà đầu tư triển khai dự án nhanh nhất, hiệu quả nhất nên tỉnh Quảng Ninh quyết định thành lập Trung tâm xúc tiến đầu tư, do Chủ tịch UBND tỉnh trực tiếp phụ trách, cán bộ của Trung tâm gồm các chuyên gia giỏi về các lĩnh vực.

Đồng thời, để quảng bá hình ảnh Quảng Ninh đến với đông đảo các nhà đầu tư trong và ngoài nước, đẩy mạnh công tác đầu tư, UBND tỉnh phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức hội nghị tại Thành phố Hạ Long từ ngày 23 - 24-2-2012. Dự kiến hội nghị sẽ được đón Thủ tướng Chính phủ Nguyến Tấn Dũng về dự và phát biểu ý kiến.

Đến nay, Ban tổ chức hội nghị đã nhận được đăng ký tham dự hội nghị và phát biểu tham luận của một số bộ, ban, ngành Trung ương và một số tổ chức quốc tế. Các tổ chức, cá nhân tham luận tại hội nghị tập trung vào vào một số nội dung chính, như: Định vị tỉnh Quảng Ninh trong bối cảnh toàn cầu; Nhận diện Quảng Ninh trong mối tương quan với các địa phương khác trong nước và thế giới; Quan điểm của Chính phủ đối với vị thế và mô hình phát triển của Quảng Ninh hiện nay và trong tương lai...

Trong thời gian diễn ra hội nghị, các vị đại biểu sẽ được tham quan thắng cảnh Vịnh Hạ Long, được UNESCO công nhận là Di sản Thiên nhiên thế giới, đặc biệt, Vịnh Hạ Long vừa sơ bộ được công nhận là 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới; tham quan Khu công nghiệp Cái Lân và hệ thống Logistics Cái lân.

Đại đoàn kết


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 260
Đã truy cập: 1353175