Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước Thế giới, Ngày Khí tượng Thế giới năm 2019

15/03/2019 08:39

Hàng năm, Liên Hợp Quốc chọn các chủ đề khác nhau cho Ngày nước thế giới nhằm kêu gọi sự quan tâm của toàn thế giới về các vấn đề nóng liên quan đến tài nguyên nước mang tính toàn cầu. Ngày Nước thế giới năm 2019 (22/3/2019) có chủ đề “Nước cho tất cả - Không để ai bị bỏ lại phía sau” (“Water for all – Leaving no one behind”) hướng đến tuyên truyền, vận động và nâng cao nhận thức của cả xã hội về khả năng tiếp cận với nước sạch của các nhóm xã hội nhằm thực hiện mục tiêu phát triển bền vững số 6 (SDG6). Theo đó, tiếp cận nguồn nước an toàn là nền tảng cho sức khỏe cộng đồng, góp phần tạo sự phát triển bền vững vì một thế giới ổn định và thịnh vượng.

Các thông tin truyền thông liên quan (Poster, tờ rơi,… bằng tiếng Anh) tham khảo tại Website chính thức về Ngày nước thế giới của Ủy ban về nước – Liên hợp quốc: http://www.worldwaterday.org/

Chủ đề Ngày Khí tượng thế giới năm 2019 (23/3/2019) được Tổ chức Khí tượng Thế giới đưa ra là: “Mặt trời, Trái đất và Thời tiết” (0“The Sun, The Earth and the Weather”). Chủ đề này truyền tải thông điệp về mục đích cốt lõi của Tổ chức Khí tượng quốc tế (WMO) và vai trò thiết yếu của ngành khí tượng thủy văn trong việc giám sát hệ thống trái đất để đưa ra dự báo thời tiết hàng ngày cũng như hoạch định chính sách về phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Các thông tin truyền thông liên quan (Poster, tờ rơi,… bằng tiếng Anh) tham khảo tại Website chính thức về Ngày Khí tượng thế giới của Tổ chức Khí tượng thế giới WMO: https://worldmetday.wmo.int/en

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh, Sở Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Kế hoạch số 1346/KH-UBND ngày 14/3/2019 Tổ chức hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới năm 2019 và Văn bản số 1347/TNMT-NKB ngày 14/3/2019 gửi UBND các địa phương, các tổ chức chính trị, xã hội Về việc đưa tin và tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới năm 2019. Theo đó, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức thực hiện in treo băng rôn tuyên truyền tại các trục đường, tuyến phố chính trên địa bàn thị xã Đông Triều, thị xã Quảng Yên, huyện Vân Đồn. UBND các địa phương, cơ quan truyền thông và các tổ chức chính trị - xã hội phối hợp triển khai các hoạt động tuyên truyền, hưởng ứng, kỷ niệm các ngày lễ nói trên tùy theo điều kiện thực tiễn của cơ quan, đơn vị.


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 112
Đã truy cập: 2447897