UBND tỉnh chỉ đạo tăng cường triển khai một số biện pháp phòng chống dịch COVID-19

27/07/2020 07:57

Ngày 26/7, UBND tỉnh ban hành Công văn số 5060/UBND-DL1 về việc triển khai một số biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Trước đó, ngày 24/7/2020, UBND tỉnh đã có Công văn số 5030/UBND-DL1 “V/v tăng cường triển khai một số biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới”. Trước diễn biến mới của tỉnh hình bệnh dịch tại TP Đà Nẵng, để chủ động trong công tác phòng chống dịch, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, địa phương đơn vị thực hiện nghiêm các nội dung đã chỉ đạo của UBND tỉnh tại Văn bản số 5030/UBND-DL1 ngày 24/7/2020.

UBND các huyện, thị xã, thành phố, Công an tỉnh, sở Y tế, sở Du lịch và các đơn vị có liên quan tiến hành kiểm tra, rà soát toàn bộ người đến từ, đi qua Đà Nẵng từ ngày 12/7/2020 đến nay, phải khai báo đầy đủ với cơ quan y tế; chủ động theo dõi tình hình sức khỏe, tự cách ly trong thời gian 14 ngày tại nhà; trong trường hợp có dấu hiệu bất thường (ho, sốt, mệt mỏi, khó thở, tức ngực...) phải báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất để có biện pháp xử lý kịp thời. Các trường hợp có tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19 phải thực hiện cách ly, theo dõi y tế theo quy định.

UBND các huyện, thị xã, thành phố, Sở Y tế, sở Thông tin và Truyền thông tăng cường thông tin yêu cầu người dân tự giác khai báo y tế và kịp thời thông tin cho chính quyền địa phương, cơ quan chức năng các trường hợp có tiếp xúc với người nhiễm virus Sar-CoV-2, người nghi nhiễm, người đến từ/đi qua vùng có dịch để thực hiện các biện pháp dịch tễ theo quy định.

Giao Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với sở Y tế, Công an tỉnh, Cảng vụ Hàng hải Quảng Ninh và các đơn vị có liên quan triển khai các biện pháp kiểm soát các phương phương tiện (đường thủy, đường bộ) đến từ/ đi qua TP Đà Nẵng đến Quảng Ninh đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Sở Y tế, sở Thông tin và Truyền thông triển khai các ứng dụng khai báo y tế, giám sát cách ly và các công cụ truy vết đối với các trường hợp đến từ/ đi qua TP Đà Nẵng.

Các sở, ngành, địa phương, đơn vị chỉ đạo, thông tin để người dân, doanh nghiệp triển khai các hoạt động kinh tế, xã hội bình thường nhằm ổn định, phát triển tốt các hoạt động sản xuất, kinh doanh, du lịch, đồng thời thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới.

Nguồn: Cổng TTĐT tỉnh Quảng Ninh

https://www.quangninh.gov.vn/Trang/ChiTietTinTuc.aspx?nid=92789


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 264
Đã truy cập: 788140