Thực hiện một số nhiệm vụ phòng chống dịch theo chỉ đạo của UBND tỉnh

15/09/2020 13:50

UBND tỉnh ban hành Văn bản số 6386/UBND-DL1 ngày 14/9/2020 về việc thực hiện một số nhiệm vụ phòng chống dịch. 

Theo đó, UBND tỉnh chỉ đạo:

  1. Các sở, ngành, địa phương đơn vị tiếp tục thực hiện đầy đủ, tuyên truyền và vận động người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Tích cực xác lập trạng thái bình thường mới, vừa tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, vừa phòng, chống dịch.
  2. Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Sở Y tế cụ thể hóa các quy định về phòng chống dịch thành các hình ảnh, hình vẽ, sơ đồ, biểu đồ, bài giảng, trò chơi... dễ hiểu, dễ nhớ, dễ thực hiện để hướng dẫn học sinh, sinh viên, giáo viên thực hiện thường xuyên, tạo lập thói quen, nếp sống mới lâu dài trong điều kiện phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch trong nhà trường.
  3. Sở Lao động, Thương binh và Xã hội chủ trì cùng với Liên đoàn lao động tỉnh phối hợp với các cơ quan chức năng khẩn trương nắm tình hình về công tác giải quyết và tạo việc làm mới, kết quả thực hiện hỗ trợ cho người dân, người lao động bị ảnh hưởng của dịch bệnh covid-19 trên toàn tỉnh.
  4. UBND thành phố Hạ Long lựa chọn cơ sở cách ly phù hợp để bố trí cách ly công dân về nước theo hình thức có trả phí. UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan triển khai việc kiểm soát chặt chẽ việc cách ly tại cơ sở lưu trú, đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch, không để lây nhiễm chéo và lây nhiễm trong cộng đồng.
  5. Sở Tài chính khẩn trương tham mưu cơ chế hỗ trợ sinh hoạt, ăn, ở tại các cơ sở cách ly tại các địa phương cho các trường hợp người yếu thế,người có hoàn cảnh đặc biệt cần hỗ trợ; phối hợp Sở Y tế hướng dẫn mức thu phí ăn, ở, sinh hoạt của các trường hợp cách ly tại cơ sở y tế.
  6. UBND cấp huyện và các sở, ngành liên quan tăng cường kiểm tra, bảo đảm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch.
  7. Văn phòng Sở
Tệp đính kèm


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 79
Đã truy cập: 787955