Cấp phép khai quật khảo cổ tại địa điểm chùa Bồ Đài thuộc phường Đại Yên, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh

12/04/2022 14:23

Vừa qua, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Quyết định số 844/QĐ-BVHTTDL về việc khai quật khảo cổ tại địa điểm chùa Bồ Đài thuộc phường Đại Yên, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Theo đó, cho phép Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Viện Khảo cổ học khai quật khảo cổ tại địa điểm chùa Bồ Đài thuộc phường Đại Yên, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Thời gian khai quật từ ngày 15/4/2022 đến ngày 15/5/2022. Diện tích khai quật: 100m2. Ông Nguyễn Phúc Cần, Viện Khảo cổ học chủ trì khai quật.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu trong thời gian khai quật, cơ quan được cấp giấy phép cần chú ý bảo vệ địa tầng của di tích; có trách nhiệm tuyên truyền cho nhân dân về việc bảo vệ di sản văn hoá ở địa phương, không công bố kết luận chính thức khi chưa có sự thỏa thuận của cơ quan chủ quản và Cục Di sản văn hóa. Những hiện vật thu thập được trong quá trình khai quật phải được tạm nhập vào Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh để giữ gìn, bảo quản; Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh có trách nhiệm tiếp nhận, quản lý và báo cáo Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phương án bảo vệ và phát huy giá trị những hiện vật đó. Sau khi kết thúc đợt khai quật, Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh và Viện Khảo cổ học phải có báo cáo sơ bộ và đề xuất phương án quản lý, bảo vệ khu vực đã khai quật trong thời gian chậm nhất 01 (một) tháng và báo cáo khoa học trong thời gian chậm nhất 01 (một) năm, gửi về Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Trước khi công bố kết quả của đợt khai quật, cơ quan được cấp giấy phép trao đổi, thống nhất với Cục Di sản văn hóa.

Trung Hà


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 105
Đã truy cập: 2728122