Họp Hội đồng tư vấn đặt tên, đổi tên đường, phố và công trình công cộng trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

16/06/2023 10:32

Ngày 13 tháng 6 năm 2023, tại trụ sở Uỷ ban nhân dân tỉnh, Hội đồng tư vấn đặt tên, đổi tên đường, phố và công trình công cộng tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức họp thẩm tra, tư vấn hồ sơ đề nghị đặt tên đường, tên phố và công trình công cộng trên địa bàn các địa phương: Hạ Long, Cẩm Phả, Quảng Yên, Đông Triều. Tham dự phiên họp có các thành viên Hội đồng tư vấn, đại diện Uỷ ban Mặt trận tổ quốc tỉnh, đại diện UBND các địa phương có hồ sơ đề nghị: Hạ Long, Cẩm Phả, Quảng Yên, Đông Triều. Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch Hội đồng chủ trì, điều hành phiên họp.

Tại phiên họp, đại diện Sở Văn hoá và Thể thao – cơ quan thường trực của Hội đồng tư vấn đã báo cáo làm rõ công tác xây dựng, thẩm tra hồ sơ của các địa phương, đại diện các địa phương có hồ sơ đã báo cáo giải trình về đề nghị đặt tên đường, tên phố, công trình công cộng trên địa bàn. Theo đó, trên địa bàn thành phố Hạ Long đề nghị đặt tên cho 01 công trình công cộng; trên địa bàn thị xã Đông Triều đề nghị đặt tên mới cho 02 tuyến đường và 01 công trình công cộng; trên địa bàn thị xã Quảng Yên đề nghị đặt tên mới cho 03 tuyến đường, 02 tuyến phố; trên địa bàn thành phố Cẩm Phả đề nghị đặt tên mới cho 14 tuyến đường, 83 tuyến phố, 06 công trình công cộng, đề nghị nối dài cung đường cho 01 tuyến đường và 01 tuyến phố đã được đặt tên.

Các thành viên Hội đồng tư vấn và các đại biểu đã tiến hành thảo luận, tham gia ý kiến về hồ sơ, căn cứ pháp lý, ý nghĩa tên gọi, lựa chọn tên gọi, hiện trạng, sự phù hợp với quy hoạch đô thị. Trên cơ sở các ý kiến thảo luận, Hội đồng tư vấn đã thống nhất với đề nghị các địa phương: Hạ Long, Đông Triều, Quảng Yên, giao Sở Văn hoá và Thể thao phối hợp với các địa phương hoàn thiện hồ sơ báo cáo UBND tỉnh để thực hiện bước tiếp theo theo quy định. Đối với hồ sơ đề nghị đặt tên đường, phố, công trình công cộng trên địa bàn thành phố Cẩm Phả, Hội đồng tư vấn thống nhất đối với đề nghị đặt tên đường và công trình công cộng; riêng phương án đặt tên các tuyến phố, yêu cầu thành phố Cẩm Phả phối hợp với Sở Văn hoá và Thể thao thực hiện rà soát các đề xuất trên nguyên tắc đảm bảo lựa chọn tên gọi phù hợp với quy mô các tuyến, công lao của các danh nhân, phù hợp với quy hoạch, làm rõ thêm về ý nghĩa và lý do lựa chọn tên gọi.

Bùi Thị Giang - Phòng Quản lý Di sản


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 701
Đã truy cập: 2631845