Công bố, trao giải thưởng và khai mạc triển lãm các tác phẩm đoạt giải Cuộc thi logo, tranh cổ động tuyên truyền chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh 30/10 (1963-2023)

28/09/2023 11:16

Sáng 27/9, tại TP Hạ Long, Sở Văn hoá - Thể thao đã tổ chức công bố, trao giải thưởng và khai mạc triển lãm các tác phẩm đoạt giải, được tuyển chọn tuyên truyền tại Cuộc thi logo, tranh cổ động tuyên truyền chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh 30/10 (1963-2023).

 Ban Tổ chức trao giải Nhất cho tác giả ở hạng mục tranh cổ động.

Cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo), tranh cổ động tuyên truyền chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh được Sở Văn hóa và Thể thao đã tổ chức phát động cuộc thi vào ngày 2/3/2023.

Cuộc thi đã thu hút sự tham gia của các tác giả thuộc 14 tỉnh, thành phố trong cả nước tham gia với 185 logo của 69 tác giả, 198 tranh cổ động của 59 tác giả. Các tác phẩm có tính cổ động trực quan cao, sinh động; đường nét, hình khối chắc khỏe; bố cục cân đối, chặt chẽ; màu sắc hài hòa; mang đậm nét đặc trưng văn hóa, con người và cảnh quan thiên nhiên Quảng Ninh.

 Ban Tổ chức trao giải Nhất hạng mục biểu trưng logo

Các tác phẩm biểu trưng có tính khái quát cao, dễ hiểu; thể hiện nhiều ý nghĩa sâu sắc về giá trị văn hóa, con người Quảng Ninh; tinh thần “Kỷ luật và Đồng tâm”; truyền thống cách mạng, văn hóa; sự năng động và khát vọng đổi mới, sáng tạo; ý chí tự lực, tự cường, vươn lên mạnh mẽ và bền vững của nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh trong 60 năm qua. Nhiều tác giả đã mang đến cuộc thi những tác phẩm thực sự có giá trị cao về nội dung ý tưởng, cũng như hình thức thể hiện.

Đại biểu tham quan không gian triển lãm ngoài trời.

Kết quả, chung cuộc, Ban Giám khảo đã tuyển chọn được 60 tranh cổ động tham gia triển lãm. Trong đó, chọn 11 tác phẩm để trao giải gồm: 1 tác phẩm trao giải Nhất, 2 tác phẩm trao giải Nhì, 3 tác phẩm trao giải Ba, 5 tác phẩm trao giải Khuyến khích.

Tác phẩm của họa sĩ Đỗ Trung Kiên đến từ Hà Nội được trao giải Nhất hạng mục tranh cổ động

Ban Tổ chức cũng trao 5 giải Khuyến khích và 1 giải nhất logo. Giải nhất tranh cổ động thuộc về họa sĩ Đỗ Trung Kiên đến từ Hà Nội. Giải nhất hạng mục logo thuộc về họa sĩ Nguyễn Duy Thành đến từ Hà Nội.

Logo của họa sĩ Nguyễn Duy Thành được trao giải Nhất. Logo thiết kế dựa trên sự cách điệu số 60 thành ngọn lửa truyền thống cách mạng tượng trưng cho tinh thần "Kỷ luật và Đồng tâm" của người Vùng mỏ nằm trong cánh hoa sen gợi nhớ về Yên Tử điểm đến du lịch văn hóa tâm linh, bên trong là biểu tượng Hạ Long di sản thế giới. Tất cả được thể hiện bằng màu xanh gợi ra sự thanh bình và khát vọng phát triển bền vững.

Logo thiết kế dựa trên sự cách điệu số 60 thành ngọn lửa truyền thống cách mạng tượng trưng cho tinh thần "Kỷ luật và Đồng tâm" của người Vùng mỏ nằm trong cánh hoa sen gợi nhớ về Yên Tử - điểm đến du lịch văn hóa tâm linh, bên trong là biểu tượng Hạ Long di sản thế giới. Tất cả được thể hiện bằng màu xanh gợi ra sự thanh bình và khát vọng phát triển bền vững.

Nhân dịp này, Sở Văn hóa –Thể thao đã khai mạc triển lãm biểu trưng (Logo), tranh cổ động tuyên truyền chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh. Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 5/11./.

Phạm Học - Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 95
Đã truy cập: 2728112